lb là vị trí nào

Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương, phải đi bán rau: Sự việc chưa có tiền lệ trong ngành y

Chuyển động 24h-Thứ sáu, ngày 19/11/2021 20:59 GMT+7

zjsyol.com - Sự việc nhân viên y tế bị nợ lương suốt một thời gian dài, phải đi bán rau hoặc làm các công việc ngoài giờ kiếm sống là chưa từng có tiền lệ trong ngành y.

Chiều nay (19/11), đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tuệ Tĩnh sau những vấn đề bất cập tại bệnh viện này.

Theo Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, sự việc nhân viên y tế bị nợ lương suốt một thời gian dài, phải đi bán rau hoặc làm các công việc ngoài giờ kiếm sống là chưa từng có tiền lệ trong ngành Y. Nguyên nhân được các cơ quan chức năng đánh giá là bệnh viện này đã chủ quan, nóng vội khi xung phong thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính, trong khi chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về pháp lý, con người và bộ máy tổ chức. Dẫn đến ngay từ năm đầu thực hiện tự chủ đã phải vay nợ để duy trì hoạt động.

Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh bị nợ lương, phải đi bán rau: Sự việc chưa có tiền lệ trong ngành y - Ảnh 1.

Để giải quyết tình trạng này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, đề xuất với Bộ Y tế và Bộ Tài chính, tạm thời cho phép Bệnh viện Tuệ Tĩnh tự chủ tài chính 1 phần, chứ không tự chủ toàn bộ như hiện nay. Đồng thời đề xuất Bộ Y tế có những gói hỗ trợ đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh.

Trước thông tin bệnh viện này lãng phí nhiều máy móc, thiết bị y tế mua về nhưng không sử dụng, các cơ quan chức năng cho biết: Thanh tra Bộ Y tế đang tiến hành làm việc với các khoa phòng tại bệnh viện để làm rõ vấn đề này.

Nghịch lý ở bệnh viện giữa Thủ đô: Thiết bị y tế tiền tỷ xếp xó, bác sĩ phải đi bán rauNghịch lý ở bệnh viện giữa Thủ đô: Thiết bị y tế tiền tỷ xếp xó, bác sĩ phải đi bán rau

zjsyol.com - Ở bệnh viện Tuệ Tĩnh giữa thủ đô Hà Nội vẫn có hơn 100 nhân viên y tế đang phải vật lộn mưu sinh và đấu tranh với những nghịch lý trong chính đơn vị của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    lb là vị trí nào Sơ đồ trang web