bách chiến 3

Mất an toàn giao thông từ các đội múa lân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/10/2020 10:35 GMT+7

zjsyol.com - Cứ đến dịp Tết Trung thu, không khí trên các tuyến đường ở TP Tuy Hòa lại trở nên rộn ràng hơn bởi các đội múa lân. Nhưng kéo theo đó là tình trạng mất an toàn giao thông

Múa lân hay múa sư tử là hoạt động không thể thiếu vào mỗi dịp Tết Trung thu. Các đội múa lân khuấy động không khí đêm Rằm, bằng những tiếng trống, tiếng chiêng và những động tác đẹp mắt. Sẽ không có gì nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó. Nhưng đáng ngại là hiện nay, tại một số địa phương, các đội múa lân, chủ yếu là thanh, thiếu niên còn khuấy động cả đường phố theo một nghĩa tiêu cực. Họ phớt lờ những quy định về an toàn giao thông. Thậm chí khiến nhiều người không dám ra đường trong những ngày này.

Dàn hàng ngang hết đường, Chở 3 không đội mũ bảo hiểm, chạy rất nhanh và rồ ga rất to. Đó là những hình ảnh không khó bắt gặp ngay tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên trong 3 ngày trở lại đây khi mùa múa lân bắt đầu. Với cách tham gia giao thông như vậy của những thanh niên đội múa lân, nhiều người chỉ biết dừng lại và không dám đi tiếp.

Mất an toàn giao thông từ các đội múa lân - Ảnh 1.

Các đội múa lân bất chấp các quy định khi tham gia giao thông

Ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên có gần 10 đội lân hoạt động vào mùa Trung thu. Mỗi nhóm có khoảng 20 người và phần lớn là thanh thiếu niên. Kết thúc ở mỗi điểm múa lân, các thành viên lên xe chở nhau chạy cho kịp giờ múa những nơi khác và cứ thế bất chấp các quy định khi tham gia giao thông.

Mùa múa lân năm nay trùng với đợt cao điểm Công an TP Tuy Hòa ra quân xử phạt thanh thiếu niên vi phạm giao thông. Nhiều đối tượng cũng đã bị xử phạt vì hành vi vượt đèn đỏ, không đội ngũ bảo hiểm và chở 3, lạng lách. Tuy nhiên, phạt ở đội này, đội khác lại vi phạm.

Múa lân là nét đẹp văn hóa không thể thiếu mỗi mùa Trung thu và nếu cùng với việc biểu diễn đẹp phục vụ người dân, từng đội lân cùng ý thức thực hiện đúng quy định khi tham gia giao thông có lẽ sẽ không có những hình ảnh không đẹp trên các con đường và mùa lân cũng sẽ mang lại cảm xúc trọn vẹn cho nhiều người vào mùa Trung thu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    bách chiến 3 Sơ đồ trang web