kèo trên

Các hồ lắng giữa trung tâm Đà Lạt lại ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/07/2022 09:57 GMT+7

zjsyol.com - Ba hồ lắng giữa trung tâm TP Đà Lạt lại ô nhiễm. Đây là những hồ có chức năng chứa nước và ngăn rác thải trước khi cung cấp nước cho hồ Xuân Hương.

Tuy nhiên, chính những hồ này lại đang đầy rác thải. Nước hồ ô nhiễm, bốc mùi. Điều đáng ngạc nhiên là tình trạng này xảy ra ngay trong thời điểm ở Đà Lạt đang là mùa mưa.

Tại hồ lắng bên cạnh đường Yersin, TP Đà Lạt. Ngay miệng cống dẫn nước vào Hồ Xuân Hương dễ nhận thấy chỉ toàn rác. Rác ở đây đa phần là rác thải nhựa như vỏ chai nước, bao bì nilon, hộp xốp... Khu vực này nằm ngay bên cạnh một trong những tuyến đường đông đúc nhất ở trung tâm TP Đà Lạt nên du khách không khỏi ngạc nhiên.

Các hồ lắng giữa trung tâm Đà Lạt lại ô nhiễm - Ảnh 1.

Các hồ lắng tại Đà Lạt đang bị ô nhiễm

Không chỉ rác thải, nước tại 2 trong 3 hồ lắng cung cấp nước cho hồ Xuân Hương cũng chuyển qua màu đen, bốc mùi hôi khó chịu. Theo người dân, tình trạng ô nhiễm này thường diễn ra vào mùa khô do rác thải, nước sinh hoạt từ các khu dân cư không qua xử lý xả trực tiếp vào. Tuy nhiên, hiện các hồ lắng này bị ô nhiễm ngay trong mùa mưa ở Đà Lạt là điều không bình thường.

Thời gian qua, TP Đà Lạt đã triển khai nhiều biện pháp để xử lý ô nhiễm cho các hồ lắng cung cấp nước vào Hồ Xuân Hương nhưng cũng chỉ giảm bớt phần nào trong một thời gian ngắn. Thực tế này đòi hỏi các cơ quan quản lý cần đưa ra giải pháp bền vững để giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm để bảo vệ môi trường trong lành và vẻ đẹp của thành phố du lịch.

Rác thải gây ô nhiễm hồ Than Thở, thác Cam Ly ảnh hưởng xấu du lịch Đà LạtRác thải gây ô nhiễm hồ Than Thở, thác Cam Ly ảnh hưởng xấu du lịch Đà Lạt

zjsyol.com -Sau những trận mưa lũ gần đây, nhiều sông suối ao hồ và cả các khu dân cư ở Đà Lạt, Lâm Đồng nơi được mệnh danh là thành phố ngàn hòa bị rác thải bủa vây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    kèo trên Sơ đồ trang web