ca cược bóng đá

Tuyệt kỹ múa lân trên Mai hoa thung

Vĩnh Phúc (VTV9)Cập nhật 11:31 ngày 21/01/2020

zjsyol.com - Lân tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, thịnh vượng trong các dịp lễ Tết và biểu diễn múa lân lên Mai hoa thung là đỉnh cao của môn nghệ thuật trình diễn.

Để có thể biểu diễn Mai hoa thung, các vận động viên phải dày công tập luyện, thành thạo múa lân truyền thống và bắt buộc là phải biết võ thuật. Những chú lân bay nhảy trên dàn với 24 cọc sắt, cao từ 1m-3m, kết hợp với các động tác tung hứng mạo hiểm, không chỉ làm người xem hào hứng mà còn tạo nên những pha thót tim. Múa Lân lên Mai hoa thung hấp dẫn người xem ở kỹ thuật điêu luyện và chuẩn xác.

Nhiều động tác rất phức tạp và mạo hiểm, để thi đấu Mai hoa thung, các vận động viên sẽ phải tập từ 6 đến 7 năm. Khó nhất là các kỹ thuật đập ống, câu eo qua người và chạy… Chỉ cần đôi chút mất tập trung hoặc kết hợp không hài hòa với tiếng trống thì tai nạn là điều khó tránh khỏi. Chính sự dày công tập luyện, những màn nhảy điêu luyện, ngoạn mục đã tạo nên sức hấp dẫn cho múa lân trên Mai hoa thung. Ngoài việc tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng, đây cũng chính là đỉnh cao của bộ môn lân sư rồng, một nét đẹp lâu đời của nền văn hóa Á Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

zjsyol.com - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.

ca cược bóng đá Sơ đồ trang web

1234