luật poker

Hoa hậu Thùy Tiên: "Vừa đăng quang, tôi đã mong muốn có dự án quốc tế"

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 15/07/2022 15:26 GMT+7

zjsyol.com - Hành trình thiện nguyện của Hoa hậu Thùy Tiên ở châu Phi đã lan tỏa và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.


Trò chuyện với Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs từ châu Phi.

Lý do Thùy Tiên chọn Angola là điểm đến trong hành trình thiện nguyện

7 tháng sau đăng quang, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên vẫn miệt mài với các dự án nhân ái của mình. Hiện tại, cô đang có mặt ở châu Phi để mang nước sạch đến với Angola. Đến với mảnh đất này, Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành với Youtuber Quang Linh xây dựng 2 giếng nước sạch.

Nói về lý do chọn Angola là điểm đến, Thùy Tiên cho biết bởi ở đây có team Quang Linh - một team người Việt Nam ở Angola đã giúp đỡ rất nhiều người dân ở đây nhiều năm.

Hoa hậu Thùy Tiên: Vừa đăng quang, tôi đã mong muốn có dự án quốc tế - Ảnh 2.

"Tôi nghĩ khi mình tâm tư ở một dự án quốc tế, một dự án nước ngoài thì mình cần có một team để hỗ trợ cho mình ở một đất nước xa lạ. Họ có thể đưa cho mình những gợi ý về những dự án sẽ thiết thực nhất cho người dân, hay là mình nên làm cách nào để tốt nhất" - nàng Hoa hậu chia sẻ.

Về dự án tại Angola lần này, Thùy Tiên đã tâm tư từ khá lâu: "Vừa đăng quang xong, tôi đã bắt đầu nghĩ là mình mong muốn được có một dự án quốc tế. Rồi bắt đầu từ lúc gặp anh Quang Linh xong, tôi nghĩ nếu mà dự án quốc tế thì mình nên có một team ở ngay đất nước đó để họ có thể hỗ trợ cho mình nhiều thứ".

Thùy Tiên được Quang Linh hỗ trợ thực hiện dự án thiện nguyện tại châu Phi.

"Mọi người nhảy múa, hò hét khiến tôi rất xúc động"

Quang Linh cho biết, muốn khoan một giếng nước sạch như thế này thì phải đặt lịch khoảng 2-3 tháng, nhưng Thùy Tiên sang gấp nên team của anh đã phải nhờ khoan gấp. Thùy Tiên tiết lộ số tiền huy động để làm dự án này từ tiền của cô. Tổng chi phí bao gồm cả việc ăn ở đi lại là khoảng hơn 500 triệu đồng.

Hoa hậu Thùy Tiên: Vừa đăng quang, tôi đã mong muốn có dự án quốc tế - Ảnh 4.

Nói về cảm xúc của người dân ở đây khi có giếng nước khoan, Thùy Tiên cho biết phải trải nghiệm trực tiếp thì mới cảm nhận hết được niềm hạnh phúc của mọi người.

"Mọi người nhảy múa, hò hét khiến tôi cảm thấy rất xúc động. Bởi vì bản thân tôi ở Việt Nam, nước sinh hoạt là một thứ rất gần gũi và cơ bản trong cuộc sống, nhưng mà ở đây thì họ xem nước là điều rất quý giá, thiêng liêng. Điều đó còn dạy cho tôi rất nhiều bài học, tôi cảm thấy phải biết ơn với những điều mình đang có nhiều hơn" - Thùy Tiên chia sẻ.

Hoa hậu Thùy Tiên: Vừa đăng quang, tôi đã mong muốn có dự án quốc tế - Ảnh 5.

Với Quang Linh, anh cho biết đã làm giếng khoan cho người dân ở đây khá nhiều, nhưng lần này đến để nghiệm thu giếng cùng Thùy Tiên, anh thấy người dân đông và vui hơn mọi khi. Người dân ở đây trước khi có giếng, muốn lấy nước tắm hay nấu ăn thì họ phải đi ra ngoài suối. Nhà nào gần suối thì tiện hơn, còn nhà nào xa mấy chục km cũng phải đến suối lấy nước.

Hoa hậu Thùy Tiên: Vừa đăng quang, tôi đã mong muốn có dự án quốc tế - Ảnh 6.

Lần này tới châu Phi, Thùy Tiên chỉ đi cùng một trợ lý, nhưng khi bay tới đây, cô háo hức hơn là lo lắng. Nhiều người cũng tỏ ra lo lắng khi cô chọn châu Phi - nơi nắng nóng khắc nghiệt - làm điểm đến, nhưng Thùy Tiên cho rằng, điều đó chỉ là ảnh hưởng rất nhỏ. Việc cô tới đây sẽ giúp ích được nhiều người. Cô muốn lan tỏa nhiều điều và đây là một chuyến đi cần thiết trong một nhiệm kỳ của Hoa hậu đương nhiệm, đặc biệt là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Hoa hậu Thùy Tiên: Vừa đăng quang, tôi đã mong muốn có dự án quốc tế - Ảnh 7.

Ngoài 2 giếng nước tại bản Zamba, Thùy Tiên và team Quang Linh tới thăm hai bản khác - nơi mà team Quang Linh cũng đã giúp đỡ người dân ở đó xây dựng nhà cửa, cũng như xây dựng chỗ làm nông. Nàng Hoa hậu tới đây để trao tặng bánh kẹo cho trẻ em, tặng sách vở, gạo, đồ ăn... 

Gặp gỡ Hoa hậu Thùy Tiên - Quang Linh Vlogs từ châu Phi trên Chuyển động 24hGặp gỡ Hoa hậu Thùy Tiên - Quang Linh Vlogs từ châu Phi trên Chuyển động 24hHoa hậu Thùy Tiên đến châu Phi xây giếng nước sạchHoa hậu Thùy Tiên đến châu Phi xây giếng nước sạchHoa hậu Thùy Tiên giành học bổng thạc sĩ tại Thụy SĩHoa hậu Thùy Tiên giành học bổng thạc sĩ tại Thụy Sĩ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    luật poker Sơ đồ trang web