choi lo nhieu

Hoa hậu Thùy Tiên đến châu Phi xây giếng nước sạch

Hương Chi-Thứ ba, ngày 12/07/2022 11:05 GMT+7

zjsyol.com - Thùy Tiên kết hợp cùng team Quang Linh Vlogs xây dựng 2 giếng nước sạch tặng người dân nơi đây với mong muốn nâng cao chất lượng đời sống của mọi người.

Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đang rất bận rộn với lịch trình dày đặc của một hoa hậu đương nhiệm. Sau chuỗi dự án Truyền cảm hứng mang tên STEP by TIEN, mới đây, nàng Hoa hậu tiếp tục sang nước ngoài thực hiện các dự án nhân ái khác. Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động mang nước sạch đến Angola.

Angola là một trong những quốc gia nghèo tại châu Phi. Đến với mảnh đất này, Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành với chàng Youtuber Quang Linh xây dựng 2 giếng nước sạch để tặng bản Zamba, Bailundo, Huambo, Angola. Với mục đích nâng cao chất lượng đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống tại đây, hành trình này hy vọng sẽ cung cấp đủ nước sạch cho gần 5000 người dân.

Hoa hậu Thùy Tiên đến châu Phi xây giếng nước sạch - Ảnh 1.

Hoa hậu Thùy Tiên đồng hành với chàng Youtuber Quang Linh xây dựng 2 giếng nước sạch.

Chia sẻ trên trang cá nhân mới đây, nàng Hoa hậu cho biết mình đang có mặt tại Huambo để nghiệm thu, bàn giao, cũng như khai trương các giếng nước sạch cho các người dân trên bản. Đặt biệt, 2 giếng nước sạch này đều được thực hiện hoàn toàn bằng sức lao động của người Việt.

Hoa hậu Thùy Tiên đến châu Phi xây giếng nước sạch - Ảnh 2.

Thùy Tiên bày tỏ: "Một chuyến đi với những tâm tư kế hoạch kéo dài suốt nhiều tháng. Thậm chí Tiên còn không nghĩ rằng mình sẽ chuẩn bị kịp mọi thứ để đặt chân được đến vùng đất này như dự kiến. Ngày hôm nay, đứng trước những chiếc giếng nước sạch mà mình đã gửi tặng cho người dân ở bản Zamba, cảm xúc thật sự khó tả! Và hơn hết là niềm vui sướng vì hơn 300 hộ dân nơi đây sẽ có nước sạch để sử dụng trong thời gian tới.

Đi đến nhiều nơi, để Tiên biết được rằng mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa, để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Để cho "Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình Quốc tế" không chỉ đơn giản là một danh xưng, đó còn là trọng trách, là sứ mệnh."

Hoa hậu Thùy Tiên đến châu Phi xây giếng nước sạch - Ảnh 3.

Để tạo thêm phần ý nghĩa cho hành trình thì mỗi giếng nước sẽ trồng một cây cam ở cạnh. Bởi lẽ, tại vùng đất sa mạc vốn khô cằn này, cam được xem là loại cây vô cùng quý hiếm. Bên cạnh đó, khu vực giếng nước cũng sẽ được treo bảng Hoa hậu Thuỳ Tiên trao tặng như một cách để ghi dấu hình ảnh người đẹp Việt tại quốc gia châu Phi xa xôi này.

Hoa hậu Thùy Tiên đến châu Phi xây giếng nước sạch - Ảnh 4.
Hoa hậu Thùy Tiên đến châu Phi xây giếng nước sạch - Ảnh 5.

Được biết, những ngày kế tiếp nàng Hoa hậu sẽ đi thăm bản nông nghiệp, nhà tình thương, nhà bảy màu,... cùng nhiều hoạt động thú vị khác. Cô đặc biệt dành sự quan tâm đến các em nhỏ đang sinh sống tại đây.

Hành trình thiện nguyện lần này của Thuỳ Tiên tại Angola không đơn thuần là để thực hiện nhiệm vụ hay trách nhiệm của một Hoa hậu Hoà bình quốc tế, mà còn xuất phát từ tình cảm, lòng yêu thương. Qua đó, cô nàng còn mang cả hình ảnh, các giá trị tốt đẹp của người Việt ra thế giới. Đó là một hành động rất đáng tự hào và cần lan tỏa nhiều hơn thế nữa.

Hoa hậu Thùy Tiên giành học bổng thạc sĩ tại Thụy SĩHoa hậu Thùy Tiên giành học bổng thạc sĩ tại Thụy SĩQuang Linh Vlogs: Bây giờ nhiều người biết, mấy bà bán cá đang bán thấy cũng chạy lại ômQuang Linh Vlogs: Bây giờ nhiều người biết, mấy bà bán cá đang bán thấy cũng chạy lại ômQuang Linh Vlog - Khát vọng thiện nguyện xuyên lục địaQuang Linh Vlog - Khát vọng thiện nguyện xuyên lục địa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    choi lo nhieu Sơ đồ trang web