6 mặt bầu cua

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp và người dân chung tay vì người nghèo

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 20:10 GMT+7

zjsyol.com - Tối 17/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các doanh nghiệp và mỗi người dân cùng tiếp tục hành động để cả nước chung tay vì người nghèo.

Khẳng định trong suốt 74 năm qua, đặc biệt, trong gần 35 năm đổi mới, Đảng, Nhà nước luôn nhất quán quan điểm phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019 được tổ chức nhân Ngày quốc tế phòng chống đói nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam 17/10 là một sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Thực tế những năm qua, tuy còn nhiều khó khăn nhưng bình quân mỗi năm, ngân sách Nhà nước dành khoảng 20% đầu tư hỗ trợ trực tiếp cũng như thông qua các chương trình, các dự án, chính sách cho mục tiêu giảm nghèo. Đặc biệt, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đã triển khai mạnh mẽ với mục tiêu giảm nghèo bình quân từ 1 - 1,5% mỗi năm, ở vùng khó khăn là 4%/năm.

Trong 9 năm gần đây, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ người nghèo thông qua Quỹ vì người nghèo gần 15.000 tỷ đồng và qua chương trình an sinh xã hội hơn 40.000 tỷ đồng. Đây là nguồn lực quan trọng để cùng với Nhà nước hiện thực hóa các mục tiêu xóa đói giảm nghèo.

Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả được ghi nhận trong nước và quốc tế, nhưng theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, hiện nước ta cũng vẫn còn hàng nghìn, hàng vạn đồng bào vẫn đang chịu cảnh thiên tai, bão lũ, nhiều gia đình tang thương, mất người, mất nhà. Có rất nhiều hộ đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, nhiều hộ thoát nghèo nhưng nay có thể tái nghèo.

Thông qua chương trình tối 17/10, 143 doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đã chuyển tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ 877 tỷ đồng, trong đó ủng hộ và đăng ký quỹ vì người nghèo Trung ương là 66 tỷ đồng, đăng ký ủng hộ chương trình an sinh xã hội là 811 tỷ đồng.

Cũng trong tối 17/10, Tổng đài tiếp nhận tin nhắn ủng hộ người nghèo 1408 đã tiếp nhận hơn 13 vạn tin nhắn với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Mọi đóng góp, ủng hộ người nghèo có thể gửi qua hệ thống tin nhắn theo cú pháp: VNN n gửi 1408 đến hết ngày 31/12/2019.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo 2019Những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo 2019

zjsyol.com - Cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo 2019 với thông điệp: Khi yêu thương được lan tỏa, sự ấm áp sẽ đến với mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    6 mặt bầu cua Sơ đồ trang web