game oan tu xi coi

Thanh Hóa nỗ lực gia cố đê điều, chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đài PT-TH Thanh Hóa-Thứ hai, ngày 16/10/2017 15:39 GMT+7

zjsyol.com - Cùng với việc khắc phục hậu quả, hiện các địa phương tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực gia cố các tuyến đê để ứng phó với áp thấp nhiệt đới đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền.

Mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều điểm đê trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị hư hỏng nghiêm trọng.

Đợtáp thấp nhiệt đới vừa qua, 17 điểm đê từ cấp 3 trở lên và 31 điểm đê cấp 4 trở xuống trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị sự cố hư hỏng.

Mặc dù trong 3 ngày qua, Thanh Hóa không còn mưa lớn, tuy nhiên, nước tại một các sông Cầu Chày, sông Bưởi, sông Nhơm, sông Hoàng mới xuống dưới báo động 2 và đang xuống chậm. Hiện các địa phương trong tỉnh vừa nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ và vừa khẩn trương chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới mới.

Theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, đến 17h chiều qua (15/10), việc xử lý khẩn cấp và gia cố các điểm đê xung yếu bị hư hỏng đã được các địa phương thực hiện xong. Một mặt để đảm bảo an toàn cho nhân dân sớm ổn định đời sống, sản xuất; mặt khác để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới được dự báo là có khả năng ảnh hưởng đến Thanh Hóa.

Đối với các điểm đê đã được xử lý khẩn cấp, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các địa phương cắt cử lực lượng ứng trực 24/24h trong ngày để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố mới. Công tác tuần tra, canh gác tại tất cả các tuyến đê trên địa bàn tỉnh phải được thực hiện thường xuyên, để chủ động ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Mưa lũ tại Thanh Hóa, nhiều tuyến đê hư hỏng nghiêm trọngMưa lũ tại Thanh Hóa, nhiều tuyến đê hư hỏng nghiêm trọng

zjsyol.com - Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoạn đê xung yếu của tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra sự cố, gây hư hỏng nghiêm trọng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    game oan tu xi coi Sơ đồ trang web