sổ mơ 88

Triều Tiên tiến hành vụ thử quan trọng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/12/2019 19:17 GMT+7

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Chinadaily)

zjsyol.com - Ngày 14/12, Triều Tiên thông báo đã tiến hành "một vụ thử quan trọng nữa" tại một bãi phóng vệ tinh của quốc gia này.

Trong tuyên bố mới nhất, Triều Tiên nhấn mạnh các lực lượng thù địch nên thận trọng trong các hành động, tránh khiêu khích vào thời điểm thế giới chuẩn bị bước sang một năm mới. Đây là nội dung tuyên bố của tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Pak Jong Chon, được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) trích dẫn.

Theo KCNA, vụ thử này diễn ra tại bãi phóng vệ tinh Sohae, còn được biết đến là bãi Dongchang-ri, tuy nhiên không nói rõ Triều Tiên đã thử loại vũ khí gì.

Vụ thử trên diễn ra khoảng 1 tuần sau khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử mà Bình Nhưỡng cũng nhấn mạnh "rất quan trọng" trong bối cảnh đàm phán hạt nhân Mỹ- Triều Tiên rơi vào bế tắc. Bình Nhưỡng yêu cầu Washington trước cuối năm nay phải đưa ra đề xuất mới để tháo gỡ bế tắc, nếu không Triều Tiên sẽ chọn "con đường khác".

Hiện phái viên đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đang có chuyến công du Hàn Quốc, Nhật Bản để tìm kiếm giải pháp khai thông đối thoại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    sổ mơ 88 Sơ đồ trang web