hậu vệ liverpool

Thái Lan cho phép câu lạc bộ, quán bar mở cửa lâu hơn nhằm thúc đẩy du lịch

Quỳnh Chi (Theo Channel News Asia)-Thứ tư, ngày 29/11/2023 08:21 GMT+7

(Ảnh minh họa: BNN)

zjsyol.com - Nội các Thái Lan đã thông qua một quy định cấp bộ vê việc kéo dài thời gian mở cửa của các hộp đêm và địa điểm giải trí nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan Traisulee Traisaranakul cho biết hôm 28/11, các địa điểm giải trí, câu lạc bộ đêm và quán karaoke ở Bangkok, Phuket, Pattaya, Chiang Mai và Samui những điểm du lịch nổi tiếng sẽ được phép mở cửa thêm hai giờ, cho đến 4h sáng.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin trước đó phê chuẩn, các quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào vào ngày 15/12.

Ngành du lịch là động lực chính của nền kinh tế Thái Lan và chính phủ của Thủ tướng Srettha kỳ vọng phục hồi ngành này bằng các biện pháp kích thích.

Quyết định cho phép các địa điểm giải trí mở cửa lâu hơn là bước đi mới nhất được Chính phủ Thái Lan thực hiện nhằm tăng lượng khách nước ngoài. Trước đó, hồi tháng 9, chính phủ nước này đã miễn yêu cầu thị thực đối với du khách Trung Quốc, nguồn khách du lịch quan trọng của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á.

Thái Lan đã đón 24,5 triệu khách du lịch nước ngoài từ đầu năm nay dến nay và dự báo sẽ đạt 28 triệu lượt khách trong cả năm 2023.

Trước đại dịch, Thái Lan đã đạt kỷ lục 39,9 triệu lượt du khách quốc tế đến nước này, trong đó 11 triệu người từ Trung Quốc. Năm nay, Chính phủ Thái Lan dự kiến chỉ có 3,5 triệu lượt khách đến từ Trung Quốc.

Thái Lan triển khai 'hộp cát an toàn' phục vụ du kháchThái Lan triển khai "hộp cát an toàn" phục vụ du khách

zjsyol.com - Giới chức y tế Thái Lan thông báo, dự án 'Hộp cát an toàn' sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 26/11 tại tỉnh đảo Phuket.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    hậu vệ liverpool Sơ đồ trang web