poker luật

Tết về với chợ Việt ở Mỹ

Tuấn Trung (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 29/01/2024 06:08 GMT+7

zjsyol.com - Chưa đầy 2 tuần nữa sẽ bước sang năm mới Giáp Thìn nhưng hiện không khí của năm mới, không khí của lễ hội đã về sớm với những khu chợ của người Việt ở Mỹ.

Thương xá Phước Lộc Thọ những ngày này là rực rỡ nhất trong năm bởi tiểu thương ở đây đã sớm vào vụ Tết. Một cửa hàng đặt may từ Việt Nam cả nghìn bộ quần áo cho dịp Tết. Hàng bán không chỉ cho người Việt ở quận Cam, California mà còn xuất đi nhiều tiểu bang khác nên phải chuẩn bị sớm và kỹ, nhất là thiết kế.

Tết về với chợ Việt ở Mỹ - Ảnh 1.
Tết về với chợ Việt ở Mỹ - Ảnh 2.
Tết về với chợ Việt ở Mỹ - Ảnh 3.

Với người Việt, không gì gìn giữ truyền thống lâu bền bằng lễ, Tết và cũng không bao giờ là sớm để bắt đầu học cách chơi Tết.

Hầu hết các siêu thị của người Việt ở quận Cam đều đã rục rịch vào Tết. Năm nay, hàng Tết về sớm, giá thành phải chăng. Đi chợ giờ này, mọi người đã có thể sắm đủ đồ cho một cái Tết ấm cúng.

Tết về với chợ Việt ở Mỹ - Ảnh 4.
Tết về với chợ Việt ở Mỹ - Ảnh 5.
Tết về với chợ Việt ở Mỹ - Ảnh 6.

Chợ xuân được mở ngay trước cửa thương xá Phước Lộc Thọ. Chợ mở từ sáng cho đến đêm suốt 3 tuần trước Tết. Trong cái nắng hanh cách quê hương nửa vòng trái đất, Xuân đã về và Tết đang đến với cộng đồng người Việt nơi đây.

Tết tại một ngôi chùa Việt Nam ở CampuchiaTết tại một ngôi chùa Việt Nam ở CampuchiaNgười dân châu Á tưng bừng đón Tết Nguyên đán sau hơn ba năm đại dịchNgười dân châu Á tưng bừng đón Tết Nguyên đán sau hơn ba năm đại dịchRộn ràng đón Tết Nguyên đán 2023 tại bang California (Mỹ)Rộn ràng đón Tết Nguyên đán 2023 tại bang California (Mỹ)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    poker luật Sơ đồ trang web