bắn cá

Số ca mắc tăng trở lại, bệnh viện Ấn Độ diễn tập ứng phó COVID-19

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/03/2023 14:21 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

zjsyol.com - Ngày 26/3, hàng loạt bệnh viện trên toàn Ấn Độ đã tiến hành diễn tập ứng phó với dịch COVID-19.

Hoạt động diễn tập trên diễn ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19tạiẤn Độ có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Các bệnh viện tại Ấn Độ gần đây chứng kiến sự gia tăng số bệnh nhân mắc COVID-19. Để kiểm tra mức độ sẵn sàng ứng phó với dịch, Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu các bệnh viện trên toàn quốc tiến hành diễn tập.

Số ca mắc tăng trở lại, bệnh viện Ấn Độ diễn tập ứng phó COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Tiến sĩ Suresh Kumar, Giám đốc bệnh viện Lok Nayak Jaiprakash ở Ấn Độ, nói: "Chúng tôi đang thực hiện một cuộc diễn tập giả định quy mô lớn để đánh giá nguồn cung cấp oxy của bệnh viện, đánh giá khả năng xử lý bệnh nhân, số giường, số máy thở và sự chuẩn bị của toàn bộ nhân viên bệnh viện".

Ấn Độ đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng cao trong ngày những ngày qua, riêng trong ngày 26/3 là gần 1.900 trường hợp. Tám bang có số ca mắc COVID-129 cao nhất là Maharashtra, Gujarat, Kerala, Karnataka, Tamil Nadu, Delhi, Himachal Pradesh và Rajasthan.

Theo các chuyên gia, mặc dù mức độ nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đã giảm nhưng người dân vẫn có thể mắc những bệnh nguy hiểm khác do virus gây ra.

Số ca mắc COVID-19 gia tăng, Ấn Độ tổ chức diễn tập cho các cơ sở y tếSố ca mắc COVID-19 gia tăng, Ấn Độ tổ chức diễn tập cho các cơ sở y tếẤn Độ diễn tập chống COVID-19 trên toàn quốc, xét nghiệm bắt buộc đối với du khách 4 nướcẤn Độ diễn tập chống COVID-19 trên toàn quốc, xét nghiệm bắt buộc đối với du khách 4 nướcBùng phát làn sóng COVID-19 thứ tư tại Ấn ĐộBùng phát làn sóng COVID-19 thứ tư tại Ấn Độ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    bắn cá Sơ đồ trang web