c2 europa

Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Tết Âm lịch ở Pháp

Đàm Linh (Theo France 24)-Thứ ba, ngày 13/02/2024 13:37 GMT+7

(Ảnh: Jardindacclimatation)

zjsyol.com - Nhân dịp đón Tết âm lịch 2024, tại thủ đô Paris (Pháp) đã diễn ra lễ hội đèn lồng rực rỡ sắc màu, được trang hoàng hết sức bắt mắt, công phu.

Sự kiện diễn ra tại một trong những công viên giải trí lâu đời ở thủ đô Paris. Hàng nghìn người dân và du khách đã có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hơn 2.000 chiếc đèn lồng đầy màu sắc, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa nền văn hóa Trung Quốc và phương Tây. Mặc dù tập trung chủ yếu theo hướng truyền thống, song ban tổ chức cho biết vẫn đảm bảo đưa vào lễ hội một vài nét hiện đại kết hợp với công nghệ tiên tiến, cũng như ưu tiên các hoạt động thân thiện môi trường.

Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Tết Âm lịch ở Pháp - Ảnh 1.

Hơn 2.000 chiếc đèn lồng đầy màu sắc được trưng bày tại lễ hội (Ảnh: Jardindacclimatation)

Các du khách Pháp bày tỏ sự ấn tượng với cách trang hoàng của lễ hội đèn lồng. Trong khi đó, đối với một số du khách Trung Quốc, lễ hội này là cách để quảng bá nền văn hóa và phong tục của nước mình tới bạn bè và người dân Pháp.

Ông Ni Quiang - Chủ tịch Yuyuan Inc - chia sẻ: "Lễ hội đèn lồng này là sự kết tinh của nền văn hóa dân gian truyền thống Trung Quốc, là một cách để truyền tải và làm phong phú thêm sự hiểu biết về văn hóa truyền thống Phương Đông".

Mặc dù tập trung chủ yếu theo hướng truyền thống, song ban tổ chức cho biết vẫn đảm bảo đưa vào lễ hội một vài nét hiện đại kết hợp với công nghệ tiên tiến, cũng như ưu tiên các hoạt động thân thiện môi trường.

Một số hình ảnh trong Lễ hội đèn lồng tại Pháp:

Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Tết Âm lịch ở Pháp - Ảnh 2.
Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Tết Âm lịch ở Pháp - Ảnh 3.
Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Tết Âm lịch ở Pháp - Ảnh 4.
Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Tết Âm lịch ở Pháp - Ảnh 5.
Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Tết Âm lịch ở Pháp - Ảnh 6.

Lễ hội đèn lồng rực rỡ này sẽ kéo dài đến ngày 25/2 tới (Ảnh: Jardindacclimatation, Sortiraparis)

Đưa tranh Hàng Trống lên đèn lồng và đồ thủ côngĐưa tranh Hàng Trống lên đèn lồng và đồ thủ côngHọa tiết lá tre, hoa sen và đèn lồng thăng hoa trong show diễn Phương Đông rực rỡHọa tiết lá tre, hoa sen và đèn lồng thăng hoa trong show diễn Phương Đông rực rỡLễ hội đèn lồng nhân ngày Lễ tình nhânLễ hội đèn lồng nhân ngày Lễ tình nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

đèn lồng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    c2 europa Sơ đồ trang web