ca cuoc cktg

Nhật Bản: Thêm cơ hội học bổng cho học sinh nước ngoài

Long Nguyễn (PV thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 13/02/2024 13:33 GMT+7

(Ảnh: Nippon)

zjsyol.com - Con cái của người nước ngoài có ý định tiếp tục sinh sống tại Nhật Bản có thể được cấp học bổng đại học.

Đây là nội dung mà Bộ giáo dục Nhật Bản đang xem xét để thực hiện từ tháng 4 năm nay.

Bộ Giáo dục Nhật Bản đang xem xét cấp học bổng cho học sinh người nước ngoài đã tốt nghiệp phổ thông có nguyện vọng học lên đại học, khoản học bổng cho vay sẽ được tài trợ từ Tổ chức Dịch vụ sinh viên Nhật Bản (JASSO), học sinh người nước ngoài sẽ được cấp kể cả khi vẫn đang trong diện thị thực phụ thuộc.

Nhật Bản: Thêm cơ hội học bổng cho học sinh nước ngoài - Ảnh 1.

Số lượng học sinh người nước ngoài sinh sống cùng bố mẹ tại Nhật Bản được dự báo sẽ tăng nhanh trong những năm tới. (Ảnh: Business Insider)

Theo quy định hiện hành, học sinh nước ngoài có thể chuyển sang thị thực cư trú dài hạn sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông nếu có lời mời làm việc, nhưng nếu muốn học lên cao hơn, các em buộc phải theo diện thị thực phụ thuộc và không đủ điều kiện nhận học bổng JASSO. Trong những trường hợp như vậy, học sinh người nước ngoài ở Nhật Bản không có phương tiện hỗ trợ kinh tế rõ ràng, kết quả là nhiều học sinh từ bỏ việc học cao hơn.

Số lượng học sinh người nước ngoài sinh sống cùng bố mẹ tại Nhật Bản được dự báo sẽ tăng nhanh trong những năm tới. Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực để tìm ra cách đảm bảo cơ hội giáo dục cho những học sinh nước ngoài này và xem họ như là những thành viên của xã hội, sẽ có đóng góp quan trọng với quá trình phát triển của chính quốc gia này.

Nhật Bản thắt chặt quy định tước tư cách vĩnh trú với người nước ngoàiNhật Bản thắt chặt quy định tước tư cách vĩnh trú với người nước ngoàiNhật Bản thay đổi chương trình thực tập sinh, thu hút thêm lao động nước ngoàiNhật Bản thay đổi chương trình thực tập sinh, thu hút thêm lao động nước ngoàiGiáo viên tại Nhật Bản đối mặt vấn đề sức khỏe tâm thầnGiáo viên tại Nhật Bản đối mặt vấn đề sức khỏe tâm thần

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    ca cuoc cktg Sơ đồ trang web