hội lô de miền bắc

Kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng trở lại nhờ chính sách mở cửa

Thế giới hôm nay-Thứ tư, ngày 21/12/2022 06:00 GMT+7

zjsyol.com - Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo kinh tế Trung Quốc sẽ hồi phục, tăng trưởng 4,3% trong năm 2023.

Ngày 20/12, Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2022 xuống 2,7%, giảm mạnh so với mức 4,3% đưa ra hồi tháng 6. Tuy vậy, định chế này vẫn dự báo, tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc sẽ trở lại 4,3% năm 2023 nhờ việc mở cửa trở lại.

Kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng trở lại nhờ chính sách mở cửa - Ảnh 1.

Một báo cáo gần đây của Morgan Stanley cũng dự báo kinh tế Trung Quốc năm sau tăng 5,4%. Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thì cho rằng, Trung Quốc có không gian tài chính để thúc đẩy nền kinh tế và chống lại áp lực suy giảm.

Dự báo về tình hình kinh tế năm 2023, Ủy ban các vấn đề tài chính và kinh tế trung ương Trung Quốc cho rằng, nền kinh tế nước này sẽ đi theo một biểu đồ tăng trưởng độc lập, phục hồi toàn diện. Hội nghị công tác kinh tế Trung ương thường niên diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 15-16/12 tin tưởng rằng, hoạt động kinh tế của Trung Quốc vào năm 2023 sẽ chứng kiến sự phục hồi và cải thiện tổng thể.

Nền kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm những tháng cuối nămNền kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm những tháng cuối năm

zjsyol.com - Nền kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm trong những tháng cuối năm trong bối cảnh sức mua trong nước giảm, cũng như nhu cầu tại các vùng xuất khẩu trọng điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    hội lô de miền bắc Sơ đồ trang web