lô chơi

Houthi xác nhận tấn công tàu Mỹ

Đàm Linh (Theo Al Jazeera)-Thứ ba, ngày 13/02/2024 06:32 GMT+7

Houthi không ngần ngại thực hiện nhiều cuộc tấn công liên tiếp nhằm đáp trả Mỹ, Anh. (Ảnh: Times of Israel)

zjsyol.com - Lực lượng Houthi ở Yemen xác nhận đã tấn công một tàu hàng Mỹ trên Biển Đỏ, đẩy căng thẳng trong khu vực tiếp tục leo thang.

Người phát ngôn lực lượng Houthi Yahya Saree cũng xác nhận nhóm đã phóng tên lửa vào tàu hàng mang tên "Star Iris" của Mỹ đang di chuyển trên Biển Đỏ và cuộc tấn công được thực hiện một cách trực tiếp, chính xác. Tuy nhiên, các cơ quan theo dõi hàng hải cho biết con tàu trên treo cờ Quần đảo Marshall thuộc sở hữu của Hy Lạp. Không có ai bị thương sau sự việc và con tàu vẫn tiếp tục hành trình dù bị hư hại ở mạn phải.

Mỹ và Anh mở nhiều đợt tập kích nhằm vào Houthi, song chưa ngăn được hoạt động tấn công tàu hàng do nhóm thực hiện. Houthi ngày 6/2 tấn công các tàu Mỹ và Anh trên Biển Đỏ, gây một số thiệt hại nhưng không có thương vong.

Houthi xác nhận tấn công tàu Mỹ - Ảnh 1.

Những người ủng hộ Houthi tham gia các cuộc biểu tình hàng tuần nhằm phản đối cuộc chiến ở Dải Gaza và các cuộc tấn công của Mỹ, Anh vào Yemen. (Ảnh: AP)

Cũng trong ngày 12/2, một công ty an ninh của Anh cho biết tàu chở hàng treo cờ quần đảo Marshall, chủ sở hữu ở Hy Lạp, và trở thành mục tiêu của 2 vụ tấn công tên lửa diễn ra trong vòng 20 phút.

Đại diện Houthi cảnh báo nhóm sẽ không ngần ngại thực hiện nhiều cuộc tấn công hơn nữa nhằm trả đũa Anh, Mỹ. Các đợt tập kích của lực lượng Houthi nhằm vào tàu hàng trên Biển Đỏ đang làm tăng phí bảo hiểm và buộc nhiều hãng vận tải phải tránh tuyến đường qua khu vực này.

Mỹ tấn công Houthi tại YemenMỹ tấn công Houthi tại YemenHouthi tuyên bố đáp trả các cuộc tấn công của Mỹ, AnhHouthi tuyên bố đáp trả các cuộc tấn công của Mỹ, AnhMỹ, Anh tiếp tục không kích các mục tiêu Houthi ở YemenMỹ, Anh tiếp tục không kích các mục tiêu Houthi ở Yemen

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Houthi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    lô chơi Sơ đồ trang web