cách nạp tiền fb88

Festival thuyền buồm ở Pháp thu hút khách du lịch

Nguyễn Mỹ Linh (Phóng viên THVN tại Pháp)-Thứ sáu, ngày 10/11/2023 09:00 GMT+7

zjsyol.com - Festival thuyền buồm lịch sử là hoạt động khiến thành phố Granville trở nên nổi tiếng và thu hút khách du lịch đến Pháp.

Pháp là đất nước có miền duyên hải bao quanh gần ¾ biên giới với bờ biển dài 3.400 km, không tính các lãnh thổ hải ngoại. Các hoạt động kinh tế, xã hội liên quan đến hải dương phát triển mạnh, đặc biệt là nghề cá. Hàng năm, tại Pháp có gần 30 Festival lớn nhỏ để biểu dương các hoạt động xung quanh ngành hàng hải và văn hóa của các vùng bờ biển. Vừa mang ý nghĩa xã hội, vừa thu hút khách du lịch, những Festival như thế này lại khiến cho người dân ý thức được một cách rõ ràng về lãnh hải và tài nguyên biển của đất nước.

Granville là thành phố xinh đẹp nằm bên bờ biển Manche giáp ranh giữa vùng Normandie và bretagne gần vịnh Mont Saint Michel nổi tiếng của Pháp. Lịch sử ghi lại, Granville đã từng là nơi sinh sống của cướp biển vùng Manche và binh lính canh gác vịnh Mont Saint Michel, điều này đồng nghĩa với nghề đi biển là một trong những đặc trưng của vùng. Cho đến hiện tại, Granville vẫn là thành phố mà những người chơi thuyền buồm của Pháp chọn để đến. Với lợi thế về thủy triều cao nhất nước Pháp, lên đến 14m, nghề cá cũng rất phát triển ở đây. Tuy nhiên, Festival thuyền buồm lịch sử mới là hoạt động khiến thành phố trở nên nổi tiếng và thu hút khách du lịch.

Anh Arthur Quentin - Nhà báo Báo l'Oest France cho biết: "Ngay cả những người dân sống ở đây từ lâu đời nhưng không chắc đã biết hết lịch sử của các di sản, cũng như lịch sử và những gì mà các con thuyền như thế này đã trải qua. Điều quan trọng của những Festitaval là cho người ta hiểu hơn về di sản và lịch sử".

Festival thuyền buồm ở Pháp thu hút khách du lịch - Ảnh 1.

Liền trong nhiều ngày, Festival cho người tham gia cơ hội được tham dự vào những hoạt động như liên hoan phim hải dương học, lễ hội ẩm thực và điều đặc biệt hơn cả là được bước xuống nhưng con thuyền đến từ khắp nơi trên thế giới, như từ Nhật Bản, Tây Ban Nha đã được phục dựng từ những chiến thuyền nổi tiếng trong lịch sử.

Chị Anais - Nhân viên trên chiếm hạm Standard nói: "Đây là bản phục dựng chiến thuyền Stardard của thế kỷ thứ 18, chiến thuyền đầu tiên trên biển Baltic của Pierre đại đế, được phục dựng lại vào năm 1994".

Ngoài việc lên thuyền, đi tham quan thì khách du lịch còn được trải nghiệm điều thú vị nhất của Festival là theo thuyền ra khơi trong vài giờ đồng hồ để không chỉ nhìn ngắm mà còn biết được đời sống trên một chiến thuyên lênh đênh ngoài biển ra sao.

Một điều cũng đặc biệt của Festival là nó được tổ chức bởi rất nhiều tình nguyện viên và các thực tập sinh ngành hàng hải đến từ nhiều nước như một cách quản bá di sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    cách nạp tiền fb88 Sơ đồ trang web