giaimagiacmo com

Dịch COVID-19 tái bùng phát mạnh ở Ấn Độ

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ bảy, ngày 08/04/2023 06:09 GMT+7

(Ảnh minh họa: Hindustan Times)

zjsyol.com - Ấn Độ đang chứng kiến sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19. Ngày 7/4, nước này đã ghi nhận hơn 6.000 ca mắc mới, cao nhất trong 203 ngày qua.

Cụ thể, số liệu thống kê của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ cho thấy, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 6.050 ca mắc mới COVID-19. Ngoài ra, nước này cũng xác nhận thêm 14 trường hợp tử vong do căn bệnh này. Tỷ lệ nhiễm bệnh hàng ngày tại Ấn Độ hiện ở mức 3,39% và tỷ lệ này hàng tuần là 3,02%. Vào thời điểm hiện tại, Ấn Độ đang có hơn 28.300 bệnh nhân COVID-19 phải điều trị.

Cũng trong ngày 7/4, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ Mansukh Mandaviya đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về tình hình tái bùng phát dịch COVID-19. Ông kêu gọi giới chức và người dân trên cả nước cảnh giác và sẵn sàng xử lý hiệu quả dịch bệnh trên diện rộng. Ngoài ra, ông cũng hối thúc các địa phương tiến hành diễn tập giả định tại tất cả các cơ sở y tế trong hai ngày 10 và 11/4.

Ngày 30/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiếp tục đánh giá đại dịch COVID-19 vẫn là tình trạng y tế khẩn cấp gây lo ngại trên toàn cầu. Như vậy, WHO đã quyết định duy trì cảnh báo ở cấp độ cao nhất trên toàn cầu với đại dịch COVID-19 sau ba năm ban hành.

Dịch COVID-19 tái bùng phát mạnh ở Ấn Độ - Ảnh 1.

(Ảnh: India TV News)

Trước đó, một ủy ban của WHO đã nhóm họp để thảo luận về việc liệu tình hình dịch COVID-19 hiện nay còn tương ứng với mức báo động toàn cầu cao nhất hay không và đi đến thống nhất vẫn lo ngại về nguy cơ đại dịch tiếp diễn.

Tổng Giám đốc WHO cảnh báo rằng khả năng ứng phó toàn cầu đối với cuộc khủng hoảng "vẫn còn hạn chế". Tổng Giám đốc WHO là người sẽ quyết định liệu có tiếp tục duy trì tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch COVID-19 hay không.

Trong tháng 4 này, Hàn Quốc sẽ bắt đầu kiểm tra hàng tuần đối với nước thải tại các thành phố và thị trấn lớn để theo dõi sự lây lan của dịch COVID-19, cũng như nhằm kiểm soát nguy cơ xuất hiện các làn sóng dịch bệnh này trong tương lai.

Giám đốc nghiên cứu dịch tễ học của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Lee Sang-won cho biết, mặc dù virus gây bệnh COVID-19 không có khả năng sống lâu trong nước nhưng các phương pháp xét nghiệm di truyền của Hàn Quốc cũng có thể phát hiện các mảnh xác virus đã chết.

Gia tăng mạnh số ca mắc COVID-19 ở Ấn ĐộGia tăng mạnh số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ

zjsyol.com - Bộ Y tế Ấn Độ thông báo đã ghi nhận 1.590 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua. Đây là số ca mắc cao nhất được ghi nhận theo ngày trong gần 5 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    giaimagiacmo com Sơ đồ trang web