chotso lode

Phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2014

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@zjsyol.com)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 16:36 GMT+7

Các đơn vị ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tại Lễ phát động. (Ảnh: VOV)

Sáng nay (17/10), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chính thức phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2014.

Thông tin từ buổi lễ cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ đã ủng hộ người nghèo và vùng nghèo được gần 2.000 tỷ đồng. Từ nguồn lực này và sự hỗ trợ tại chỗ của cộng đồng, cả nước đã xây dựng, sửa chữa được hơn 11.000 căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ vốn 55.000 hộ nghèo phát triển sản xuất và vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao kết quả của cuộc vận động Ngày Vì người nghèo trong những năm qua. Đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành, đồng bào chiến sỹ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài, tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ tháng cao điểm Vì người nghèo năm nay bằng những hành động thiết thực, cùng chung sức giúp đỡ cho hộ nghèo, vùng nghèo, nhất là vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện vươn lên giảm nghèo bền vững.

Ngay trong lễ phát động sáng nay, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Quỹ vì người nghèo Trung ương hơn 3,4 tỷ đồng. Theo kế hoạch, Tháng cao điểm Vì người nghèo năm nay sẽ diễn ra từ nay đến ngày 18/11.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    chotso lode Sơ đồ trang web