kèo handicap

Đắp thuốc lá chữa vết thương bầm tím, bé trai bị nhiễm trùng, hoại tử

Vũ Nhi,icon
07:00 ngày 08/05/2022

zjsyol.com - Ban đầu chỉ là vết thương bầm tím do va đập khi bị tai nạn giao thông, nhưng giờ đây, bệnh nhi lại phải chịu những cơn đau do vết thương nhiễm trùng, lở loét, bốc mùi...

Tổn thương ở cẳng chân bệnh nhi sau khi đắp thuốc nam chữa bầm tím. Ảnh: BVCC

Theo gia đình bệnh nhi N.V.H. (13 tuổi, trú tại Chí Linh, Hải Dương), khoảng 10 ngày trước khi nhập viện, bệnh nhi bị tai nạn xe máy, với nhiều vết trầy xước, đau nhiều vùng chân.

Gia đình có đưa bệnh nhi đi kiểm tra tại một bệnh viện tại Hải Dương nhưng không có tổn thương sâu như gãy xương, tụ máu trong cơ hay rách cơ mà chỉ có vết trầy xước bầm tím diện rộng ngoài da vùng cẳng chân phải.

Bệnh nhi được bác sĩ kê đơn hướng dẫn theo dõi tại nhà. Nhưng khi về nhà, gia đình có nghe một số người mách đắp thuốc lá có thể giúp vết bầm nhanh tan, nhanh khỏi.

Sau 5 ngày đắp thuốc, bệnh nhi có biểu hiện sốt, những vùng đắp lá sưng nề, chảy dịch có mùi hôi. Gia đình đã nhanh chóng đưa bệnh nhi đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) để kiểm tra.

Theo các bác sĩ Khoa Chấn thương - chỉnh hình và Bỏng, bệnh nhi nhập viện với vết thương vùng khoeo và cẳng chân trái bị hoại tử phần mềm diện rộng, chảy dịch mùi hôi, bàn chân phải sưng nề. Sau khi hội chẩn các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt lọc tổ chức da, gân, cơ bị hoại tử.

Hiện tại, bệnh nhi đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục
kèo handicap Sơ đồ trang web

1234