bạch thủ lô 1 ngày

Bệnh viện Dã chiến số 3 TP. Hồ Chí Minh đã có hơn 2.500 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

Tin, ảnh: Hà Văn Đạo,icon
06:15 ngày 07/08/2021

zjsyol.com - Tính đến ngày 7/8, Bệnh viện Dã chiến số 3 TP. Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 2.514 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện.

Bệnh viện Dã chiến số 3 tăng số giường cấp cứu để kịp thời xử lý các tình huống chuyển nặng của bệnh nhân.

Bệnh viện Dã chiến số 3 TP. Hồ Chí Minh (khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP. Thủ Đức) đi vào hoạt động đầu tháng 7/2021, quy mô hơn 2.500 giường.

Ngày 7/8, bác sĩ Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng (Bệnh viện Dã chiến số 3) cho biết: Đến hôm nay, đã có tổng cộng 2.514 bệnh nhân được điều trị khỏi, được xuất viện. Bệnh viện vừa tiếp nhận thêm 60 ca mới có kết quả xét nghiệm PRC dương tính với SARS-CoV-2.

Khi đưa vào hoạt động, Bệnh viện Dã chiến số 3 chỉ nhận tầng 1 (ca nhiễm chưa có triệu chứng). Tuy nhiên, sau một thời gian do số ca nhiễm gia tăng, nên Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã cho phép bệnh viện thu dung, điều trị bệnh nhân ở tầng 2 và 3 (có triệu chứng và dấu hiệu chuyển nặng) để giảm tải bớt cho các bệnh viện tuyến trên.

Hiện, ngoài các bệnh nhân có triệu chứng vừa, nhẹ thì có 31 bệnh nhân đang phải nằm ở phòng cấp cứu, thở oxy dòng cao. Trong trường hợp bệnh nhân trở nặng hơn sẽ được chuyển lên tuyến cao. Tất cả các quy trình hội chẩn, phác đồ đều áp dụng theo quy định của Bộ Y tế.

Theo bác sĩ Công, phòng cấp cứu ban đầu dự tính là chỉ khoảng 25 giường, nhưng giờ đã nâng lên 35 giường. Các y, bác sĩ tại đây hàng ngày điều trị kết hợp động viên tâm lý. Ngoài ra, bệnh nhân còn được đảm bảo về chế độ dinh dưỡng.

Các quy định về phòng, chống dịch cũng thực hiện tốt. Các phòng bệnh đều lập group trên Zalo để kết nối giữa bệnh nhân và thầy thuốc. Khi có gì bất thường y, bác sĩ nắm bắt ngay để có biện pháp ứng phó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục
bạch thủ lô 1 ngày Sơ đồ trang web

1234