c1 hôm nay

300 người Philippines chết mỗi năm vì bệnh dại

Nguyễn Mai,icon
01:34 ngày 11/03/2019

zjsyol.com - 300 người Philippines chết vì bệnh dại mỗi năm, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khiến nước này phải tiến hành chiến dịch chống bệnh dại khẩn cấp.

Bộ Y tế Philippines cung cấp những thông tin về bệnh dại đến người dân

Để kỷ niệm tháng nhận thức về bệnh dại, Bộ Y tế (DOH) và Bộ Nông nghiệp Philippines đã thông qua chiến dịch tăng cường nhận thức về phòng chống bệnh dại. Theo WHO, Philippines là một trong 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới có vấn đề về bệnh dại.

"Phòng ngừa là chìa khóa trong việc loại bỏ bệnh dại. 99% tất cả các nguồn truyền bệnh dại sang người là từ chó" - Bộ trưởng Y tế Philippines Francisco Duque cho hay.

"Hãy là một chủ sở hữu vật nuôi có trách nhiệm và tiêm phòng cho vật nuôi của bạn. Đây là chiến lược hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh dại" - ông nói thêm.

Bệnh dại là một bệnh do virus truyền nhiễm, hầu như luôn gây tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. Ngoài vật chủ lây bệnh chủ yếu là chó, bệnh dại có thể lây từ các loại động vật hoang dã. Bệnh lây lan sang người qua vết cắn hoặc vết trầy xước, thường là qua nước bọt.

Theo dữ liệu của WHO, ít nhất 33% số ca tử vong do bệnh dại là trẻ em dưới 15 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục
c1 hôm nay Sơ đồ trang web

1234