cách bắt đề chuẩn

“Nóng” tình hình vận chuyển hàng cấm cận Tết Nguyên đán

Đình Hải, Trung Duy-Thứ bảy, ngày 03/02/2024 14:20 GMT+7

zjsyol.com - Lực lượng chức năng liên tục triệt phá nhiều đường dây vận chuyển hàng cấm dịp cận Tết Nguyên đán như pháo nổ, thuốc lá và nhiều mặt hàng tiêu dùng.

Lợi dụng nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, nhiều đối tượng đã vận chuyển, nhập lậu các mặt hàng cấm như pháo nổ, thuốc lá và nhiều mặt hàng tiêu dùng để bán trong dịp Tết. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, các đường dây thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn giao hàng hoặc ngụy trang hàng hóa dưới nhiều hình thức khác nhau.

Theo Cục điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, càng vào dịp Tết Nguyên đán, số vụ vi phạm hàng hóa nhập lậu có diễn biến phức tạp. Trong 1 tháng cao điểm Tết Nguyên đán vừa qua, đơn vị này đã phát hiện, tịch thu nhiều hàng hóa vi phạm với giá trị lên đến hơn 1.600 tỷ đồng.

“Nóng” tình hình vận chuyển hàng cấm cận Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Trên các tuyến biên giới, việc buôn bán, nhập lậu các mặt hàng cấm như pháo hoa nổ, thuốc lá cũng gia tăng về số lượng. Chỉ tính từ đầu đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng biên phòng cả nước đã thu giữ hơn 6 tấn pháo nổ, tăng gấp hơn 1,5 lần so với năm ngoái, nóng bỏng nhất vẫn là các tuyến biên giới miền Trung và Tây Nam. Đáng chú ý, gần 350 kg ma túy bị lực lượng biên phòng thu giữ trong tháng cao điểm, tăng gần 90% so với năm 2023 là con số báo động về tình trạng vận chuyển hàng cấm vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Theo cơ quan chức năng, từ nay đến Tết Nguyên đán là thời điểm các đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng cấm và gian lận thương mại gia tăng hoạt động, do đó việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ kết hợp tuần tra, kiểm soát được coi là biện pháp chính để chủ động kiểm soát tình hình, kịp thời phát hiện và đẩy lùi các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    cách bắt đề chuẩn Sơ đồ trang web