oantuti

Vì sao điện thoại nhỏ có doanh số bán "khiêm tốn"?

Ngọc Linh-Thứ ba, ngày 18/01/2022 15:16 GMT+7

Ảnh: The Next Web

zjsyol.com- Có khá nhiều dòng điện thoại thông minh có thiết kế nhỏ gọn trên thị trường, tuy nhiên, doanh số bán thiết bị này chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh số thị trường smartphone.

Giảm nhu cầu về điện thoại nhỏ gọn

Có nhiều lý do để bạn yêu thích những chiếc điện thoại nhỏ, đó là chúng vừa vặn trong túi hoặc ví của bạn mà không gây phiền phức và việc sử dụng chúng bằng một tay dễ dàng hơn. Nhưng đối với các chuyên gia phân tích thị trường, điều đó là chưa đủ để tiếp tục mua sản phẩm này.

Có một số lý do chính đằng sau việc doanh số điện thoại có màn hình từ 6 inch trở xuống đang giảm sút. Công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết thị trường cho các thiết bị màn hình nhỏ đã giảm từ 81% vào năm 2018 xuống chỉ còn dưới 10% vào năm 2021.

Vì sao điện thoại nhỏ có doanh số bán khiêm tốn? - Ảnh 1.

Không đáp ứng được yêu cầu về công nghệ

Maurice Klaehne, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của công ty, cho biết sự gia tăng của công nghệ sử dụng nhiều pin là một trong những lý do khiến nhu cầu về điện thoại cỡ nhỏ giảm mạnh.

"Thị trường điện thoại nhỏ gọn đang bị thu hẹp khi các thiết bị ngày nay đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Kết nối 5G đòi hỏi pin lớn hơn và do đó, điện thoại thông minh sẽ yêu cầu một thiết kế lớn hơn", chuyên gia Maurice Klaehne nhận định.

Ông Maurice Klaehne nói thêm rằng khi mọi người sử dụng thiết bị của họ cho mọi thứ, từ công việc, liên lạc, chơi game và giải trí, việc có pin lớn và màn hình lớn sẽ giúp những công việc đó trở nên dễ dàng hơn.

Một tìm kiếm nhanh trên công cụ theo dõi điện thoại của GSMArena cho biết, các công ty chỉ tung ra 87 thiết bị có màn hình dưới 6 inch trong hai năm qua và chỉ có 30 thiết bị trong năm ngoái. Một số thiết bị này là điện thoại cấp thấp dành cho những người muốn mua thiết bị đầu tiên hoặc thiết bị thứ hai của họ ở các thị trường đang phát triển.

Vì sao điện thoại nhỏ có doanh số bán khiêm tốn? - Ảnh 2.

Một số chuyên gia công nghệ nhận định, cũng có thể một số thiết bị điện thoại nhỏ gọn được sản xuất chỉ để giữ cho chi phí và giá bán thấp và không nhất thiết phải phục vụ cho những người muốn có một chiếc điện thoại nhỏ.

Trước đây, mỗi khi ra mắt smartphone cao cấp, các nhà sản xuất đều phát hành kèm phiên bản rút gọn với kích thước nhỏ hơn cùng một số cắt giảm về phần cứng. Những phiên bản mini này thường chỉ có màn hình khoảng 4-5 inch. Tuy nhiên, theo thời gian, kích thước của smartphone ngày càng lớn hơn. Người dùng cũng không còn mặn mà với việc sử dụng những chiếc di động màn hình nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    oantuti Sơ đồ trang web