số đề là gì

Tổng thống Mỹ đề xuất giảm thuế ứng phó dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/03/2020 14:59 GMT+7

zjsyol.com - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra đề xuất cắt giảm thuế bảng lương về 0% cho đến hết năm nay.

Theo Nhà Trắng, cắt giảm thuế bảng lương về 0% là một phần trong kế hoạch kích thích kinh tế để chống lại tác động từ sự bùng phát của dịch COVID-19. Hiện thuế bảng lương được trả bởi cả người sử dụng lao động và người lao động tại Mỹ, được tính trên % thu nhập của người lao động. Thuế này sẽ được dùng để tài trợ cho hai chương trình. Một là bảo hiểm sức khỏe Medicare giúp đài thọ cho hàng triệu người Mỹ cao tuổi và người khuyết tật, hai là tài trợ an sinh xã hội.

Tổng thống Mỹ đề xuất giảm thuế ứng phó dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Dù còn nhiều tranh cãi về tác động dài hạn nhưng bước đầu, biện pháp này đã góp phần trấn an thị trường. Chỉ số công nghiệp Dow Jones của chứng khoán Mỹ đã bật tăng 1.000 điểm sau đợt giảm sâu ngày thứ Hai đầu tuần.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng vừa tăng áp lực lên Cục dự trữ liên bang Mỹ FED để tiếp tục cắt giảm lãi suất. Trong một dòng Tweet vào ngày thứ Ba, ông Trump đã gia hạn lời kêu gọi Chủ tịch FED Jerome Powell hạ lãi suất xuống 0% hoặc thấp hơn để phù hợp với các nền kinh tế khác ở cả châu Âu và châu Á. Sau đợt cắt giảm 0,5 điểm phần trăm lãi suất cơ bản hồi tuần trước, FED dự kiến sẽ cắt giảm thêm một lần nữa sau cuộc họp chính sách vào ngày 17 và 18/3 tới.

Chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch đầu tuần đầy 'sóng gió'Chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch đầu tuần đầy "sóng gió"

zjsyol.com - Đà bán tháo đột ngột khiến phố Wall phải tạm nghỉ giao dịch trong vòng 15 phút để "bớt sốc".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    số đề là gì Sơ đồ trang web