lịch europa league

iPhone 12 giảm giá bao nhiêu khi iPhone 13 xuất hiện?

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 03/09/2021 11:03 GMT+7

Ảnh: PhoneArena

zjsyol.com - Báo cáo của Decuttr cho biết, việc ra mắt iPhone mới làm giảm giá trị của mẫu máy tiền nhiệm 12% sau tháng đầu tiên và 20% sau ba tháng.

Decluttr là một trang web cho phép người dùng bán các mặt hàng công nghệ, bao gồm cả điện thoại thông minh. Bạn có thể nhận được định giá ngay lập tức và gửi thiết bị đang được bán. Giới phân tích thị trường ở Decluttr nhận định, với việc dòng iPhone 13 và dòng Pixel 6 sẽ sớm được phát hành trong vài tuần nữa, bây giờ có thể là thời điểm tốt để thanh lý một số thiết bị cầm tay cũ hơn để tăng tiền cho các giao dịch mua mới của bạn.

Mới đây, Decuttr đã công bố báo cáo khấu hao điện thoại hàng năm của mình. Theo đó, hầu hết các mẫu iPhone đều giảm 20% sau 3 tháng kể từ khi ra mắt mẫu tiếp theo.

Decluttr chỉ ra rằng tương tự như việc một chiếc ô tô giảm giá ngay khi nó được đưa ra khỏi lô hàng của đại lý, một chiếc điện thoại bắt đầu mất giá ngay sau khi nó bóc ra khỏi hộp. Công ty đã khảo sát 2.000 người dùng điện thoại ở các bang về cách họ xử lý các thương vụ và kết hợp kết quả với dữ liệu khấu hao của riêng mình.

iPhone 12 giảm giá bao nhiêu khi iPhone 13 xuất hiện? - Ảnh 1.

Dữ liệu cho thấy, 46% chủ sở hữu điện thoại không giao dịch thiết bị của họ đồng thời với việc họ nâng cấp lên thiết bị cầm tay mới, thay vào đó họ đợi trung bình 10 tuần. Trong thời gian trì hoãn này, thiết bị đang được giao dịch thường giảm 33% hoặc 73 USD về giá trị. Với một người bình thường hoàn thành 38 giao dịch trong suốt cuộc đời của mình, điều này có nghĩa là khoảng 2.700 USD bị mất cho sự trì hoãn vào thời điểm chủ sở hữu điện thoại thông minh không còn nhu cầu về thiết bị này nữa.

Vậy tại sao nhiều người lại không kinh doanh điện thoại của họ? Cuộc khảo sát cho thấy, 23% không biết rằng độ trễ làm giảm giá trị điện thoại của họ. Trong khi đó, 11% khác tin rằng họ giữ điện thoại cũ càng lâu thì số tiền đó càng đáng giá. Bây giờ, điều này có thể xảy ra với một số điện thoại cổ mà các nhà sưu tập có thể quan tâm, chẳng hạn như iPhone 2007, nhưng nó sẽ không làm tăng giá trị cho các mẫu smartphone hiện thời như Galaxy S20.

Decluttr nói rằng trung bình, việc ra mắt iPhone mới làm giảm giá trị của mẫu máy tiền nhiệm 12% sau tháng đầu tiên và 20% sau ba tháng. Khi dòng iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái, iPhone 11 đã giảm lần lượt 15% và 20% sau một tháng và ba tháng. Nếu sự sụt giá tiếp tục với sự ra mắt của dòng iPhone 13, sau một tháng, mỗi mẫu iPhone 12 sẽ mất giá 12% và sau ba tháng, giá trị của mỗi mẫu sẽ giảm 20%.

iPhone 12 giảm giá bao nhiêu khi iPhone 13 xuất hiện? - Ảnh 2.

31% chủ sở hữu điện thoại ở các bang hoàn toàn không bán điện thoại của họ mà họ để lại các thiết bị cầm tay cũ hơn trong ngăn kéo. Những chiếc điện thoại này đang mất giá trị và cũng tạo ra thứ mà người ta gọi là rác thải điện tử. Không có gì ngạc nhiên khi những người lớn tuổi có xu hướng hạn chế bán đi điện thoại của họ.

Giá trị iPhone của Apple giảm 49% sau một năm và 66% trong hai năm

iPhone 12 giảm giá bao nhiêu khi iPhone 13 xuất hiện? - Ảnh 3.

Nhiều người đã biết, iPhone giữ giá trị tốt hơn so với các đối thủ. Trung bình, iPhone mất 49% giá trị trong 12 tháng và 66% trong 24 tháng trong khi điện thoại Samsung Galaxy trung bình mất 65% giá trị sau một năm và 79% sau hai năm.

OnePlusphones mất giá với tỷ lệ khổng lồ 72% trong 12 tháng đầu tiên và 80% trong 24 tháng. Dòng Google Pixel giảm giá trị trung bình 64% sau một năm và sau hai năm, mức giảm đó là 80%.

8 mẫu điện thoại giữ được giá trị cao nhất sau 12 tháng đều là iPhone với iPhone 11 xếp ở vi trí đầu tiên. Thiết bị này giảm 37% giá trị trong 12 tháng qua. Tiếp theo là iPhone XS Max và iPhone 11 Pro Max, cả hai đều giảm 43% về giá trị. Hai mẫu máy cuối cùng trong top 10 đều là Pixel với Pixel 3a giảm 52% và Pixel XL giảm 53%.

Các điện thoại mất giá trị nhiều nhất trong 12 tháng dẫn đầu là Pixel 2 (-77%), Pixel 3 (-73%), Pixel 3 XL (-73%) và Pixel 2 XL (-72%).

Giá bán iPhone 13 có thể gây 'shock'?Giá bán iPhone 13 có thể gây "shock"?

zjsyol.com-Những rò rỉ về iPhone 13 dường như đã cho chúng ta biết những nâng cấp thú vị nhất của sản phẩm này nhưng thông tin mới đã tiết lộ thêm 1 bất ngờ lớn: iPhone 13 sẽ tăng giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    lịch europa league Sơ đồ trang web