otp nghĩa là gì

Giá chocolate dự báo tăng cao trong dịp lễ Valentine

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/02/2024 13:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: Getty Images)

zjsyol.com - Nhà sản xuất chocolate nổi tiếng thế giới Hershey vừa cảnh báo giá chocolate thế giới dự kiến sẽ tăng trong dịp Valentine, do giá nguyên liệu ca cao hiện ở mức cao kỷ lục.

Trong tuần vừa qua, giá ca cao thế giới đã tăng vọt gần 20%, đạt mức cao kỷ lục 5.909 USD/tấn. Các thương gia cho biết điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn bình thường tại các nước trồng ca cao lớn ở Tây Phi như Côte d'Ivoire và Ghana đã ảnh hưởng tới mùa màng, làm giảm sản lượng thu hoạch.

Giám đốc Điều hành của Hershey, Michele Buck, cho biết rất khó để đưa ra dự báo về giá chocolate trong thời gian tới, khi xu hướng giá ca cao vẫn tiếp tục tăng. Điều này có thể gây thêm một cú sốc cho người tiêu dùng, trong bối cảnh họ vẫn đang phải đối mặt với mức sinh hoạt phí đắt đỏ do lạm phát ở mức cao.

Cây ca cao rất dễ bị bệnh do nhạy cảm với bất kỳ sự thay đổi thời tiết nào, đặc biệt là khi thời tiết ấm hơn. Tại các nước Tây Phi, tình trạng thời tiết El Nino đang khiến những cơn gió mùa Harmattan trở nên khắc nghiệt hơn, đe dọa mùa màng. Do thu hoạch tiếp tục kém nên giá ca cao có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Từ ngày 1/10/2023 đến ngày 4/2/2024, xuất khẩu ca cao của Côte d'Ivoire giảm khoảng 39% so với cùng kỳ năm trước, ở mức 1,04 triệu tấn.

Tương tự, lượng ca cao xuất khẩu từ Ghana cũng giảm khoảng 35%, xuống còn 341.000 tấn, trong giai đoạn 1/9/2023 đến 31/1/2024.

Giá chocolate tại Nhật Bản tăng cao trước ValentineGiá chocolate tại Nhật Bản tăng cao trước Valentine

zjsyol.com - Năm nay tại Nhật Bản giá chocolate trên thị trường quà tặng đã tăng cao hơn so với năm trước do tác động của giá nhập khẩu và nguyên liệu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    otp nghĩa là gì Sơ đồ trang web