ket quả bóng dá

Doanh nghiệp đảm bảo lương thưởng Tết cho người lao động

VTV Digital-Thứ năm, ngày 14/01/2021 14:48 GMT+7

zjsyol.com - Dù năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19, nhưng các doanh nghiệp vẫn nỗ lực đảm bảo lương thưởng Tết cho người lao động.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, lúc này, người lao động mong mỏi nhất là tiền lương thưởng Tết. Ngay ngày hôm qua (13/1), sau khi nghe tin doanh nghiệp thông báo cắt tháng lương thứ 13, khoảng 3.000 công nhân một công ty may mặc tại khu công nghiệp Mỹ Trung, Nam Định, đã đồng loạt ngừng việc. Được biết, khoản tiền lương tháng 13, nếu được nhận, là hơn 4 triệu đồng.

May mắn hơn những công nhân này, nhiều doanh nghiệp tại 3 địa phương có số công nhân đông nhất cả nước đã công bố mức thưởng Tết 2021 cho người lao động.

Hầu hết doanh nghiệp tại Đồng Nai duy trì mức thưởng Tết từ 1 - 2 tháng lương. Có nơi cá biệt, thưởng từ 5 - 10 tháng lương. Còn tại Bình Dương, mức thưởng Tết bình quân là khoảng 7,66 triệu đồng/người.

Trong khi đó, tại TP Hồ Chí Minh, dù thưởng Tết Nguyên đán 2021 giảm, nhưng vẫn duy trì ở mức khá, bình quân mức thưởng là 8,8 triệu đồng/người.

Doanh nghiệp đảm bảo lương thưởng Tết cho người lao động - Ảnh 1.

Hầu hết doanh nghiệp tại Đồng Nai duy trì mức thưởng Tết từ 1 - 2 tháng lương. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Dù năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19, nhưng các doanh nghiệp điều hiểu rằng, chỉ khi chăm lo cho người lao động có Tết, người lao động mới có thể yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Không đạt chỉ tiêu tăng trưởng năm 2020 do gặp nhiều khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội vì COVID-19, nhưng với mức phát triển của giai đoạn cuối năm, Công ty CP Thực phẩm Cholimex đã lên phương án thưởng Tết cho người lao động.

"Năm nay tháng lương thứ 13 thì chắc chắn có, còn tháng thứ 14 thì đang tính toán thêm, cũng có thể có. Lãnh đạo công ty sẽ cố gắng hỗ trợ cho công nhân", bà Nguyễn Thị Huyền Trang, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Cholimex, cho biết.

Ở Công ty giày Thông Dụng, tỉnh Bình Dương, kế hoạch nghỉ Tết cùng chính sách lương, thưởng đã được thông báo tới công nhân từ trước Tết 3 tháng. Đây chính là sự hỗ trợ cần thiết để công nhân xa quê lên kế hoạch về quê sum họp gia đình.

Doanh nghiệp đảm bảo lương thưởng Tết cho người lao động - Ảnh 2.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, lúc này, người lao động mong mỏi nhất là tiền lương thưởng Tết. (Ảnh minh họa: NLĐ)

"Thông qua công đoàn, công đoàn sẽ tìm hiểu công nhân có khó khăn gì công ty sẽ hỗ trợ tạo điều kiện cho công nhân", ông Yang Meng Chih, Phó Tổng Giám đốc Công ty giày Thông Dụng, tỉnh Bình Dương, chia sẻ.

Sản xuất đang dần phục hồi, nếu không đảm bảo chế độ lương thưởng Tết thì sẽ rất khó giữ chân lao động sau Tết.

"Đây là các nguồn phúc lợi từ trước, cũng là sự chăm lo của các cấp công đoàn, chính quyền, đảm bảo cho người động với phương châm mọi người lao động đều có Tết", ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhận định.

Thưởng Tết của doanh nghiệp dệt may: Bình quân 1 tháng lươngThưởng Tết của doanh nghiệp dệt may: Bình quân 1 tháng lương

zjsyol.com - Dệt may là một trong những lĩnh vực đầu tiên tiết lộ mức lương thưởng Tết năm nay, bình quân là từ 1 tháng lương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    ket quả bóng dá Sơ đồ trang web