con số đề

Đa cấp tiền ảo Ifan, Pincoin hút 15.000 tỷ đồng trong thời gian ngắn theo cách nào?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/04/2018 06:03 GMT+7

zjsyol.com - Theo các nhà đầu tư, vào mới biết đây chính là dự án đa cấp, hoạt động núp bóng huy động vốn bằng tiền ảo với những khái niệm đầy thời thượng đưa ra để hấp dẫn nhà đầu tư.

15.000 tỷ đồng - con số khổng lồ của 32.000 nạn nhân đổ vào 2 đồng tiền ảo IfanPincoin. Như vậy, tính ra, mỗi nạn nhân trung bình đã mất khoảng 500 triệu đồng khi theo đuổi giấc mơ kiếm lời từ tiền ảo. Vụ việc này chỉ bắt đầu gây chú ý khi mà những nạn nhân tập trung lại trước cửa nơi đăng ký đặt trụ sở công ty cách đây vài ngày ngay trung tâm Quận 1, TP.HCM.

Câu hỏi đặt ra là bằng những thủ đoạn tinh vi như thế nào để Ifan và Pincoin, cùng thuộc Công ty Modern Tech lập ra, có thể dẫn dụ và lôi kéo nhiều người đến thế chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm?

Morden Tech là đơn vị pháp nhân, cha đẻ của 2 đồng tiền ảo Ifan và Pincoin. Trụ sở tại tòa nhà văn phòng ngay giữa trung tâm Quận 1, TP.HCM. Sự hào nhoáng về địa điểm này đã ngay lập tức, tạo niềm tin cho nhiều nhà đầu tư.

Có một sự thật không thể phủ nhận là những câu chuyện vừa phản ánh không phải là chưa từng xảy ra, thậm chí một vài năm gần đây có rất nhiều vụ việc tương tự khiến nhiều nhà đầu tư mất trắng. Thế nhưng, bất chấp cảnh báo, bất chấp hành vi mua bán giao dịch tiền ảo chưa có hành lang pháp lý ẩn chứa nhiều rủi ro, rất nhiều người vẫn rơi vào bẫy.

Ngoài con số hứa hẹn lãi không tưởng 48%, còn những thủ đoạn mời gọi nào khiến nhiều người trúng bẫy đa cấp đến vậy?

Tuy nhiên, theo một chuyên gia về blockchain, để vẽ ra một đồng tiền ảo như iFan, chỉ mất chưa tới 1 tuần.

Với sự phát triển của blockchain được xem là công nghệ của tương lai, không thể phủ nhận là những đồng tiền mã hóa dựa trên công nghệ blockchain đã và đang có một tốc độ phát triển chóng mặt.

Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng đó, không ít các đồng tiền ảo được vẽ lên không dựa trên bất kỳ công nghệ nào nhằm tạo nên những bẫy đa cấp ngày càng tinh vi để lừa người dân đổ tiền vào. Ifan và Pincoin được nhiều chuyên gia nhận định là các ví dụ như vậy.

Câu hỏi của hàng vạn nhà đầu tư đã đổ hàng chục, hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng vào Ifan và Pincoin lúc này là có cơ hội lấy lại được một phần nào tiền của mình không?

Đa cấp tiền ảo iFan là hoạt động trái pháp luậtĐa cấp tiền ảo iFan là hoạt động trái pháp luậtThủ đoạn lừa đảo tinh vi của Ifan và Pincoin khiến hàng nghìn nạn nhân sập bẫyThủ đoạn lừa đảo tinh vi của Ifan và Pincoin khiến hàng nghìn nạn nhân sập bẫyChiêu thức lừa đảo trong đường dây 15.000 tỷ đồng tiền ảoChiêu thức lừa đảo trong đường dây 15.000 tỷ đồng tiền ảo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    con số đề Sơ đồ trang web