bảng xếp hạng tbn

Ấn Độ đề xuất cấm giao dịch tiền điện tử

VTV Digital-Thứ hai, ngày 15/03/2021 17:35 GMT+7

zjsyol.com - Ấn Độ đang xem xét đề xuất cấm các giao dịch bằng tiền điện tử (tiền kỹ thuật số) và xử phạt bất kỳ ai giao dịch tiền ảo trong nước.

Nếu được thông qua, dự luật này sẽ áp đặt trừng phạt với bất kỳ cá nhân và tổ chức nào sở hữu hay giao dịch các loại tiền số.

Theo nguồn tin của Reuters, dự luật của chính phủ Ấn Độ - một trong những chính sách nghiêm ngặt nhất trên thế giới đối với tiền ảo - sẽ hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tiền ảo.

Theo dự thảo, những người đang sở hữu các loại tiền số hiện nay sẽ phải bán toàn bộ trong vòng 6 tháng để tránh chịu án phạt. Đây được coi là một trong những chính sách khắt khe nhất đối với tiền điện tử trên toàn cầu, luật pháp hóa việc sở hữu, phát hành, giao dịch và chuyển giao đồng tiền số.

Ấn Độ đề xuất cấm giao dịch tiền điện tử - Ảnh 1.

Bitcoin đang lên cơn sốt trong thời gian gần đây. (Ảnh: Bloomberg)

Nếu dự luật được thông qua, Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia lớn đầu tiên coi việc nắm giữ tiền điện tử là bất hợp pháp.

Các quan chức Ấn Độ cho rằng dự luật này có thể được ban hành thành luật vì đảng cầm quyền của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chiếm đa số trong quốc hội.

Trước đó, hồi tháng 1, chính phủ nước này cũng kêu gọi cấm các loại tiền số tư nhân, trong đó có Bitcoin, trong nỗ lực xây dựng nền tảng cho một loại tiền số quốc gia của nước này.

TheoReuters, hiện Ấn Độ có 8 triệu nhà đầu tư nắm giữ tổng cộng 100 tỷ Rupee (1,4 tỷ USD) trong các khoản đầu tư tiền ảo.

Trước đây, các quan chức Ấn Độ từng cảnh báo tiền ảo là “Mô hình Ponzi”, tức hình thức lừa đảo thu hút nhiều nhà đầu tư, trả lợi nhuận cho những nhà đầu tư trước đó bằng tiền của các nhà đầu tư sau.

'Thợ đào' tiền điện tử đang hủy hoại thị trường máy tính"Thợ đào" tiền điện tử đang hủy hoại thị trường máy tính

zjsyol.com - Giá bán của các loại card đồ họa máy tính và các dòng laptop chơi game tăng phi mã khi lượng mua từ các "thợ đào" tiền điện tử tăng mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    bảng xếp hạng tbn Sơ đồ trang web