cách chơi bóng

Thi THPT chuyên 2016: Thí sinh thoải mái tâm lý bước vào môn thi Ngoại Ngữ

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 09/06/2016 09:58 GMT+7

zjsyol.com - Hôm nay (9/6), các thí sinh dự thi vào các trường chuyên tại Hà Nội sẽ tiếp tục với môn Ngoại Ngữ. Hầu hết các sinh đều cảm thấy khá thoải mái và tự tin.

Tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, hầu hết các thí sinh đã có mặt ở trường thi lúc 6h sáng. Sau hai môn thi Ngữ Văn và Toán, dường như các thí sinh có tâm lý thoải mái và tự tin hơn khi bước vào môn thi Ngoại Ngữ.

Thí sinh Trần Quốc Anh chia sẻ: “Hôm qua em đã hoàn thành bài thi của mình khá tốt, nên hôm nay tâm lý cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Môn Toán khi về xem đáp án em được 9 điểm, còn Văn có thể đạt 7 điểm. Đối với môn Ngoại Ngữ em không lo lắng, vì em đã ôn rất kỹ rồi".

Học khá tốt môn tiếng Anh, em Hà Minh Long cho biết: "Tiếng Anh là môn sở trường nên em không thấy lo lắng, ngược lại rất thoải mái và tự tin. Em hi vọng với thời tiết mát mẻ, các bạn sẽ hoàn thành bài thi thật tốt".

Trái ngược với thí sinh, bên ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh lại không khỏi lo lắng cho con. Cô Thanh (Nguyễn Tuân - Hà Nội) tâm sự: "Để chuẩn bị cho kỳ thi, cháu nhà tôi phải học đêm, học ngày. Thậm chí, trước hôm thi nó không chợp mắt được chút nào. Tôi sợ chưa thi xong nó đã kiệt sức rồi".

Lo lắng không kém, cô Hoàng Anh (Đống Đa - Hà Nội) cũng cho hay: "Cùng con trải qua nhiều ngày thi tôi mới thấy các con thật vất vả. Làm được bài thì không sao, nhưng làm bài không tốt các con lại nản chí và thất vọng khiến các bậc phụ huynh cũng lo lắng theo".

Một số hình ảnh tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được phóng viên ghi nhận:

 Thí sinh cười rạng rỡ trước khi bước vào phòng thi.

Thí sinh cười rạng rỡ trước khi bước vào phòng thi.

 Một thí sinh bị mất giấy báo thi khiến phụ huynh lo lắng.

Một thí sinh bị mất giấy báo thi khiến phụ huynh lo lắng.

 Dù được trấn an, nhưng sự lo lắng vẫn thể hiện trên gương mặt của phụ huynh.

Dù được trấn an, nhưng sự lo lắng vẫn thể hiện trên gương mặt của phụ huynh.

 Thí sinh tạm biệt phụ huynh bước vào phòng thi.

Thí sinh tạm biệt phụ huynh bước vào phòng thi.

Đúng 8h các thí sinh chính thức bắt đầu làm bài với gian 120 phút. Chiều nay các thí sinh sẽ tiếp tục thi các môn chuyên.

Thi lớp 10 THPT tại Hà Nội: Thí sinh phấn khởi vì môn Toán dễ thởThi lớp 10 THPT tại Hà Nội: Thí sinh phấn khởi vì môn Toán "dễ thở"

zjsyol.com - Trái với tâm trạng lo lắng vì môn Văn khá khó, chiều nay các học sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội lại rất tự tin với bài thi môn toán sẽ đạt điểm cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    cách chơi bóng Sơ đồ trang web