chat tren mang

Phụ huynh ‘nháo nhào’ vì không mua đủ sách giáo khoa cho con

Đ.Huyền-Thứ hai, ngày 12/09/2022 13:05 GMT+7

zjsyol.com - Dù đã vào năm học mới được một tuần nhưng đến nay nhiều phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh vẫn chưa mua đủ bộ sách giáo khoa cho con.

Chia sẻ sau buổi họp phụ huynh đầu năm học mới, chị T.N ở TP Thủ Đức nói: "biết vậy hôm đầu năm đã đăng ký mua sách ở trường, giờ đi mua mấy chỗ rồi, không chỗ nào có". Con chị T.Nguyễn năm nay vào học lớp một, biết học bộ sách ‘Chân trời sáng tạo’ chị chủ động mua sớm ở bên ngoài từ trước, nhưng lại không biết bộ sách dùng trong nhà trường đầy đủ gồm những quyển nào nên sau khi họp phụ huynh, giáo viên thông báo chị tìm mua đã hai cửa hàng đều không có.

Tuy nhiên, với những phụ huynh đăng ký mua sách ở trường cho con không phải ai cũng mua được đủ bộ sách hoàn chỉnh. Theo chia sẻ trong các hội nhóm phụ huynh, nhiều người cho biết con đã vào học được một tuần nhưng giáo viên chủ nhiệm thông báo bộ sách nhà trường đặt mua đến nay vẫn chưa về đủ.

Ghi nhận một số nhà sách và cửa hàng văn phòng phẩm tại TP Hồ Chí Minh trong hai ngày qua, số phụ huynh đến tìm hỏi mua bổ sung sách giáo khoa khá đông đúc. Tại nhà sách N.V.C trên đường Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức) chị L.A vừa cầm giấy ghi chú những sách còn thiếu cho con vừa vào học lớp 10 chị vừa chia sẻ trong bức xúc: ‘con chị vào lớp 10 sao năm nay học những ba bộ sách, sách nhiều lắm mà giờ tìm vẫn không có đủ".

Phụ huynh ‘nháo nhào’ vì không mua đủ sách giáo khoa cho con - Ảnh 1.

Một phụ huynh tìm dò tìm sách lớp 10 cho con tại nhà sách trên đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức.

Cũng đi tìm mua bổ sung sách giáo khoa lớp 10 cho con, một phụ huynh vừa tiến vào nhà sách hỏi mua được nhân viên tư vấn cho biết, "bộ sách giáo khoa lớp 10 còn trên kệ, nhưng không đủ bộ, chị lại tìm xem có còn lẻ quyển nào thì lựa".

Trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP Hồ Chí Minh, là khu vực tập trung một số cửa hàng, nhà phân phối thiết bị giáo dục, nhiều phụ huynh có mặt để hỏi mua sách giáo khoa. Chị Bảy, một phụ huynh cho biết đi từ quận 11 lên cửa hàng này tìm mua sách cho con vì nghe phụ huynh khác chỉ lên công ty mới có, lên đến đây chị mới tìm được sách giáo khoa đang thiếu cho con mình.

Phụ huynh ‘nháo nhào’ vì không mua đủ sách giáo khoa cho con - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh vào tìm mua bổ sung sách giáo khoa các cấp tại một cửa hàng sách thiết bị trường học trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

Tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học đang được nhiều phụ huynh chia sẻ và than phiền nhiều trên các hội nhóm ngay từ đầu năm học mới. Mặc dù trước đó, ngành giáo dục cam kết không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa.

Theo chủ một cửa hàng sách thiết bị trường học tại P. Cát Lái, TP Thủ Đức, từ nhiều năm nay, các đơn vị in sách phân phối sách giáo khoa theo lượng đặt hàng từ các trường và họ có tâm lý in dè dặt chờ đủ số lượng mới in. Người bán hàng này tư vấn cho các phụ huynh vào tìm mua sách: "giờ chị vào nhà sách tìm cũng không có đâu, cửa hàng tụi em có đó, nhưng 2 3 ngày nữa quay lại nha".

Theo các phụ huynh, tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học mới như ‘đến hẹn lại lên’ năm nào cũng gặp, nhưng năm nay độ trễ hơn rất nhiều. Năm trước dù khó mua nhưng đầu năm học mới cũng mua đủ, năm nay đến giờ đăng ký cũng không được. "Nếu chờ vài ngày nữa không có, tôi đành đi tìm mua lại sách cũ cho con’, một phụ huynh có con học lớp 11 chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    chat tren mang Sơ đồ trang web