kèo rung là sao

Đại học Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2020

T.K-Thứ hai, ngày 04/05/2020 19:42 GMT+7

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ không tổ chức kỳ thi tuyển sinh đánh giá năng lực như những năm gần đây.

zjsyol.com - Đại học Quốc gia Hà Nội đã điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020, theo đó sẽ không tổ chức kỳ thi tuyển sinh đánh giá năng lực như những năm gần đây.

Ngày 4/5, Ban chỉ đạo tuyển sinh 2020 của Đại học Quốc gia Hà Nội đã họp và thảo luận về việc điều chỉnh phương án tuyển sinh Đại học năm nay, nhằm đáp ứng với những thay đổi trong thời gian vừa qua.

Theo đó, căn cứ đề nghị của Ban chỉ đạo và đề xuất của Ban Đào tạo, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định dừng, không triển khai bài thi tuyển sinh riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Như vậy, phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019.

Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Quy định, hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội; Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020; Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS vá các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

Các Trường thành viên và các Khoa trực thuộc sẽ xây dựng các tổ hợp xét tuyển và Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị sẽ sớm công bố Đề án tuyển sinh năm nay trên trang chủ.

Trước đó, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết ngoài hình thức xét tuyển thẳng, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ, trường còn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực gồm các bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài viết luận để lấy điểm tuyển sinh cho các trường ĐH thành viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    kèo rung là sao Sơ đồ trang web