kéo bong da

Chung kết phía Bắc Math Championship mùa thứ 8: 18 gương mặt xuất sắc nhất đoạt giải

Minh Châu-Chủ nhật, ngày 05/11/2023 20:03 GMT+7

VTVV.vn - Vượt qua nhiều đối thủ tài năng, 18 thí sinh xuất sắc nhất đã đoạt giải tại vòng Chung kết phía Bắc cuộc thi Math Championship 2023.

Ngày 5/11/2023, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết khu vực miền Bắc cuộc thi Tài năng Toán tư duy - Math Championship mùa thứ 8.

Sau 2 tiếng tranh tài đầy sôi nổi và không kém phần kịch tính, căng thẳng, 174 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi "Tài năng Toán tư duy- Math Championship 2023" khu vực miền Bắc đã hoàn thành phần thi của mình.

Vòng chung kết theo hình thức loại trực tiếp đã chọn ra 18 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba ở  các bảng A, B, C, D, E và F.

Chung kết phía Bắc Math Championship mùa thứ 8: 18 gương mặt xuất sắc nhất đoạt giải - Ảnh 1.

Các em học sinh tham gia Chung kết phía Bắc Math Championship mùa thứ 8

Đại diện Ban tổ chức, Giám đốc chuyên môn Mathnasium Việt Nam, ông Phạm Châu Lịch cho biết, năm nay, cuộc  thi thu hút đông đảo thí sinh trên cả nước tham gia với hơn 45.000 thí sinh đến từ 600 trường trên khắp cả nước tham gia vòng loại. Không chỉ  tập trung ở các thành phố lớn  như TP Hồ Chí Minh, Hà  Nội, các em học  sinh ở nhiều địa phương cũng tham gia cuộc thi Đồng  Nai, Bà  Rịa  - Vũng  Tàu, Hải  Phòng...

Được biết đây là cuộc thi Toán Tư Duy có quy mô lớn nhất dành cho tất cả các em học sinh có độ tuổi từ 6 -11 tuổi trên toàn quốc. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau, mà còn là sân chơi hấp dẫn để các em thể hiện bản lĩnh Toán học, tỏa sáng tài năng của mình.

Theo Ban Tổ chức, ngày 12/11 tới đây, 324 thí sinh xuất sắc nhất khu vực miền Nam sẽ tranh tài trong vòng Chung kết diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Tài năng Toán tư duy- Math Championship 2023" là cuộc thi Toán tư duy có quy mô trên toàn quốc, dành cho tất cả học sinh (độ tuổi từ 6-11) tại các trường tiểu học và trung học cơ sở. 

"Toán tư duy là phương pháp dạy học sử dụng môn Toán làm công cụ để rèn luyện khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề cho trẻ. Thêm vào đó, Toán tư duy còn kết hợp các yếu tố như ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo… sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tư duy một cách độc lập, tự tìm tòi, học hỏi để việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn", ông Phạm Châu Lịch cho biết thêm.

Chung kết phía Bắc Math Championship mùa thứ 8: 18 gương mặt xuất sắc nhất đoạt giải - Ảnh 2.

Math Championship mùa thứ 8 thu hút đông đảo thí sinh trên cả nước tham gia

Chính thức khởi động từ ngày 22/8/2023, cuộc thi diễn ra 3 vòng bao gồm: Vòng Sơ loại trực tuyến, vòng Bán kết và vòng Chung kết, trao giải. Đối tượng tham dự cuộc thi là đội viên, thiếu nhi dự thi theo hình thức cá nhân, được chia thành 6 bảng, gồm học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6.

Vòng Chung kết và lễ trao giải được chia theo 2 khu vực Bắc và Nam. Tại vòng này, thí sinh sẽ tham dự thi theo hình thức trực tiếp.

Tham dự vòng Chung kết, các em tranh tài theo các nội dung: Các câu hỏi theo chủ đề: Đếm cách đều, quy luật, hình học, đếm hình; Các câu hỏi về tính nhanh, tính nhẩm, phép tính, tư duy số; Các câu hỏi logic về giải quyết vấn đề.

Tại vòng chung kết, 3 thí sinh xuất sắc nhất tương ứng với Giải Nhất, Nhì, Ba của mỗi cấp độ sẽ được trao thưởng với  tổng cộng 36 giải.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    kéo bong da Sơ đồ trang web