thống kê bóng đá

Cà phê trong suốt không làm xỉn màu răng

Viết Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/07/2015 06:00 GMT+7

zjsyol.com - Cà phê trong suốt được hy vọng có thể thu hút những tín đồ vốn e ngại việc uống cà phê có thể làm hỏng men răng nhưng lại không thể từ bỏ được mùi vị hấp dẫn của nó.

Một doanh nhân người Slovakia mới đây đã tuyên bố rằng anh đã khởi tạo một xu thế đồ uống độc đáo trên thị trường, đó chính là cà phê trong suốt.

Anh David Nagy là một doanh nhân bán cà phê. Anh cũng là một người nghiện cà phê nhưng luôn lo ngại men răng bị xỉn màu nên anh muốn tìm ra một giải pháp thay thế để giữ hàm răng trắng sáng.

Anh David Nagy - tác giả sáng chế "Cà phê trong suốt" - chia sẻ: “Tôi đã nảy ra ý tưởng pha chế một loại cà phê trong suốt từ 2 năm trước đây với mục đích nhằm tách bỏ màu cà phê vốn làm hỏng men răng của bạn. Cà phê trong suốt chứa các hạt cà phê rang, nước lọc và lượng cà phê được tinh chế từ hạt cà phê theo các phương pháp tự nhiên. Chúng tôi không sử dụng bất kỳ chất bảo quản, chất ổn định, đường, chất tạo ngọt hay hương liệu nào”.

Loại cà phê này thỏa mãn nhu cầu của những tín đồ cà phê nhưng sợ xỉn màu răng.

Loại cà phê này thỏa mãn nhu cầu của những tín đồ cà phê nhưng sợ xỉn màu răng.

Công thức và phương thức pha chế vẫn là bí mật, song Nagy cho biết anh sử dụng hạt cà phê Arabica chất lượng cao. Đồ uống mới mẻ này được chào bán trên thị trường dưới dạng một loại cà phê nhẹ để uống lạnh.

Anh Jozef Nemeth - nhân viên pha chế cà phê - cho biết: “Loại đồ uống này rất giống cà phê, nó giống như loại espresso uống lạnh. Nó có vẻ kỳ cục bởi ai cũng quen uống cà phê với màu sắc truyền thống và có độ sánh trong khi đồ uống này lại không như vậy. Nhưng thật sự đồ uống này không tệ chút nào, nó khá tuyệt vời”.

Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, anh Nagy hy vọng có thể bán đồ uống này trong các chai nhựa được bày bán tại các cửa hàng và quán cà phê với giá khoảng 2,5 Euro. Đồng thời, anh cũng cố gắng tăng hạn sử dụng của loại cà phê này từ 2 tháng lên 6 tháng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    thống kê bóng đá Sơ đồ trang web