cách chơi bài liêng

Bắc Ninh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Doanh nhân và Hội nhập-Thứ bảy, ngày 24/12/2016 17:14 GMT+7

zjsyol.com - Với nhiều điều kiện thuận lợi kết hợp cùng chính sách hỗ trợ của địa phương, Bắc Ninh hiện là tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI.

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI được coi là một trong những biện pháp khai thác ngoại lực nhằm thúc đẩy nội lực để phát triển kinh tế - xã hội. Đó là một phần quan trọng trong chính sách kinh tế đối ngoại của Đảng và Chính phủ. Việc mở rộng cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài là nhiệm vụ có tính lâu dài, gắn liền với công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, trong đó nhiệm vụ của từng địa phương là phải cải thiện môi trường đầu tư để ngày càng thu hút được nhiều hơn các doanh nghiệp, từ đó đóng góp cho ngân sách nhà nước và phát triển tích cực kinh tế cho từng vùng.

Là tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút dòng vốn FDI, Bắc Ninh vừa có những lợi thế sẵn có như vị trí địa lý thuận lợi, nguồn lao động dồi dào..., vừa biết cách chủ động áp dụng linh hoạt những chính sách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chính vì vậy việc các doanh nghiệp nước ngoài tìm đến đây là một điều dễ hiểu. Với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2020, Bắc Ninh đang từng bước cho thấy chiến lược thu hút đầu tư ngày càng phát huy được hiệu quả.

Trên thực tế, tính đến hết tháng 10/2016, có 1.036 dự án đầu tư trong và ngoài nước được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 13,2 tỷ USD; trong đó có 369 dự án đầu tư trong nước, vốn đầu tư đăng ký 1,7 tỷ USD. Chỉ tính riêng 3 quý đầu năm 2016, các KCN Bắc Ninh có 735 dự án đi vào hoạt động, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 390.285 tỷ đồng; đóng góp cho ngân sách tỉnh gần 6.000 tỷ đồng.

Với phương châm "thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh" và "tỉnh luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp", Bắc Ninh hiện đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Đặc biệt, các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư nước ngoài được đẩy mạnh với sự đổi mới trong thu hút đầu tư và chính sách ưu đãi thông thoáng. Năm 2016, mặc dù trên cả nước nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn phải ngừng sản xuất, nhưng tỉnh Bắc Ninh vẫn là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, mời quý vị theo dõi video trên đây.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    cách chơi bài liêng Sơ đồ trang web