188bet đăng nhập

Quan niệm ăn thịt chó cuối năm giải đen: Đúng hay không đúng?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/01/2017 13:33 GMT+7

zjsyol.com - Trong những ngày cuối cùng của năm, có không ít người đã chọn cho mình những buổi tất niên bằng thịt chó với quan niệm ăn thịt chó giải đen.

Theo các chủ cửa hàng bán thịt chó, lượng bán ra dịp cuối năm thường gấp 2,3 lần so với những ngày trong năm. Nhiều người chọn thịt chó là món ăn tất niên, thậm chí còn phải đi vào trưa hoặc tầm chiều cho vãng khách để được thưởng thức món thịt chó dịp này.

Tuy các hàng quán thịt chó cuối năm vẫn khá nhộn nhịp nhưng có một thực tế là ngày đang có xu hướng giảm đi. Nhiều người đã từ bỏ ăn thịt một loại động vật gần gũi với con người vì không thấy được tác dụng giải đen.

"Mọi người ăn thịt chó giải đen nhưng đây là một quan niệm từ ngày xưa có vẻ sai lầm rồi. Mọi việc như thế nào là do bản thân của mình thôi", anh Nguyễn Việt Linh, một người dân cho biết.

Trên thực tế, hiện chưa có một nghiên cứu đánh giá hay ghi chép nào cho rằng ăn thịt chó có giải đen hay không.

"Thịt chó là 1 loại thực phẩm, người ta chỉ viết về tính y dược, bổ dưỡng của nó, kèm theo đó là những người thuộc thể trạng như thế nào thì không được ăn mà thôi. Còn may hay xui, rủi đen thì hoàn toàn không có những sách viết như vậy", ông Nguyễn Hùng Vĩ, nhà nghiên cứu văn hoá dân gian, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    188bet đăng nhập Sơ đồ trang web