app xem bóng đá

Các trường đại học lên phương án tuyển sinh năm 2020

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/05/2020 19:59 GMT+7

zjsyol.com - Việc thay đổi phương thức thi THPT năm nay đã buộc các trường đại học phải tìm phương án tuyển sinh mới phù hợp với tình hình hiện tại.

Đến thời điểm này, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi riêng ở 3 địa phương Hà Nội, Thanh Hóa và Sơn La. Trường này giới hạn số lượng thi là khoảng 10.000 thí sinh để thuận lợi hơn cho việc tổ chức thi.

Năm nay, việc phải xây dựng một phương án riêng biệt với nhiều trường đại học là rất khó. Vì vậy, dù chưa biết kết quả của kỳ thi THPT thế nào, độ phân hóa ra sao nhưng dự kiến lấy kết quả của kỳ thi này làm phương thức xét tuyển chủ yếu vẫn là lựa chọn của hầu hết các trường. Điều này cũng tránh làm xáo trộn tâm lý học sinh.

Còn đối với các trường đại học top dưới như Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, nhà trường vẫn tuyển sinh chủ yếu dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 và xét học bạ. Riêng khối ngành sức khỏe vẫn phải trông chờ vào phương án thi riêng của Đại học Y Hà Nội và một số trường cùng khối ngành khác. Trường cũng chưa có kịch bản riêng cho mình.

Cũng theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong 3 năm qua, kết quả tuyển sinh của toàn hệ thống có xu hướng giảm dần tỷ trọng trúng tuyển từ sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia và tăng dần tỷ trọng trúng tuyển từ học bạ và các hình thức khác. Xu hướng này cũng thể hiện rõ trong đề án tuyển sinh riêng của các trường đại học khi ngày càng nhiều trường sử dụng kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh.

Hàng loạt trường đại học top đầu bỏ kỳ thi riêng tuyển sinh 2020Hàng loạt trường đại học top đầu bỏ kỳ thi riêng tuyển sinh 2020

zjsyol.com - Các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân… đều đã thông báo dừng tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    app xem bóng đá Sơ đồ trang web