live bong da

Thủ tướng: Tăng tốc, bứt phá để hoàn thành đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh

Việt Cường, Văn Khương, Trung Thành-Thứ ba, ngày 13/02/2024 13:09 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP

zjsyol.com - Sáng 13/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thị sát, kiểm tra tiến độ Dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh và Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh có tổng chiều dài hơn 76km, tổng mức đầu tư gần 75.400 tỷ đồng, đi qua 4 địa phương. Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương nỗ lực, cố gắng của các bộ, ngành, địa phương, nhà thầu và các đơn vị liên quan, trong đó riêng tại TP. Hồ Chí Minh đã có hơn 300 công nhân, kỹ sư làm việc xuyên Tết. 

Thủ tướng nhấn mạnh, dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với kết nối vùng, liên vùng, kết nối với các tuyến, điểm giao thông huyết mạch và 5 cao tốc hướng tâm TP. Hồ Chí Minh, vì vậy phải xác định năm 2024 là năm tăng tốc, năm 2025 là năm bứt phá để hoàn thành dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, phấn đấu vượt tiến độ. 

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành, địa phương xử lý những vướng mắc hiện nay liên quan đến nguyên liệu cát đắp nền, triển khai tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài.

Thủ tướng: Tăng tốc, bứt phá để hoàn thành đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên công nhân đang thi công Dự án. Ảnh: VGP

Tiếp đó, đến kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, dự án rất quan trọng của quốc gia, hiện đang triển khai thi công đồng loạt 3 gói thầu, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao tiến độ của các hạng mục, trong đó đường băng dài 4km, rộng 45m đã thành hình, phần ngầm của nhà ga đã thi công xong. 

Sau hơn 5 tháng khởi công, các nhà thầu đã huy động hơn 3.200 nhân lực và gần 1.300 máy móc trang thiết bị để phục vụ thi công các gói thầu, trong đó riêng trong dịp Tết nguyên đán đã có gần 800 kỹ sư, công nhân bám công trường và tổ chức thi công xuyên Tết. Đến nay, giải ngân đầu tư công của các gói thầu đạt hơn 11.300 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đã đến thăm, chúc Tết bà con nhân dân khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, những người đã nhường nhà cửa, đất đai, ruộng vườn, nơi canh tác cho dự án Cảng hàng không Long Thành, đồng thời lắng nghe và chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương xem xét, tháo gỡ một số đề xuất, kiến nghị của bà con liên quan đến công tác đào tạo nghề, xây dựng các công trình hạ tầng xã hội, quy hoạch.

Sau khi kiểm tra, thị sát tại công trường dự án, Thủ tướng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan để nghe báo cáo tiến độ, các kiến nghị, đề xuất và chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh nhằm thúc đẩy tiến độ dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    live bong da Sơ đồ trang web