kèo tx 2 34

Tăng cường hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam - Bulgaria

Minh Hằng, Đức Thuận, Trần Nam-Thứ ba, ngày 26/09/2023 19:25 GMT+7

zjsyol.com - Chiều tối 25/9, giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội đã có bài phát biểu chính sách trước các học giả, giáo sư, giảng viên, sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia.

Vui mừng được tới chia sẻ trao đổi một cách cởi mở, chân thành về những nét nổi bật về tình hình thế giới, khu vực hiện nay và quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng chia sẻ, chính ông cũng đã có 23 năm giảng dạy ở một trường đại học ở Việt Nam nên đến thăm trường và trò chuyện với sinh viên mang lại rất nhiều cảm hứng như thời từng đứng trên bục giảng.

Tăng cường hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam - Bulgaria - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội, GS.TS Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: quochoi.vn

Trong bài phát biểu chính sách, Chủ tịch Quốc hội đã nhắc lại những điểm tương đồng về lịch sử hai dân tộc Việt Nam và Bulgaria đã gắn bó bằng mối quan hệ hữu nghị thủy chung, son sắt được vun đắp suốt hơn 7 thập kỷ qua.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh bối cảnh thế giới hiện nay với nhiều khó khăn, biến động, đang đặt ra thách thức lớn chưa từng có với mỗi quốc gia, đòi hỏi sự chung tay vì thế giới tốt đẹp hơn.

Tăng cường hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam - Bulgaria - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội, GS.TS Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: quochoi.vn

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về quá trình xây dựng và phát triển kinh tế của Việt Nam sau 37 năm thực hiện đổi mới, các học giả, sinh viên, bày tỏ ấn tượng với sự nỗ lực vươn lên của Việt Nam. Từ một trong những nước nghèo nhất thế giới, Việt Nam đã vươn lên đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, trở thành nước đang phát triển, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế mạnh mẽ, sâu rộng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đã trả lời các câu hỏi của các sinh viên, học giả về các lĩnh vực tiềm năng hợp tác lớn nhất giữa 2 quốc gia Việt Nam - Bulgaria.

Tăng cường hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam - Bulgaria - Ảnh 3.

Các đại biểu dự chương trình. Ảnh: quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn hai bên tăng cường hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa các trường đại học, trung tâm nghiên cứu hai nước trong lĩnh vực thế mạnh của Bulgaria và Việt Nam. Hợp tác lao động cũng có nhiều tiềm năng phát triển khi Bulgaria nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài có tay nghề, còn Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, dồi dào, được đào tạo và đang làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp với giáo sư Dimitar Dimitrov, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc tế và Quốc gia Sofia và ghi sổ lưu niệm của trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng3 phút trước
    kèo tx 2 34 Sơ đồ trang web